รับติดฟิล์มกระจกบ้าน ฟิล์มอาคาร ใช้ฟิล์มเซรามิคแท้ 100%

ติดฟิล์มอาคาร

หากคุณกำลังมองหาร้านติดฟิล์มอาคารราคาถูกอยู่ SolarFX เรามีทีมช่างมืออาชีพประสบการณ์ มากกว่า 10 ปี ยินดีให้บริการรับจ้างติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคาร ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์มกระจกบ้าน อาคาร ฟิล์มคอนโด สำนักงาน หรือติดสติ๊กเกอร์ตกแต่ง ก็สามารถติดได้ไม่มีปัญหา เรามีฟิล์มติดอาคารกรองแสงคุณภาพสูง ฟิล์มเซรามิคของแท้จากอเมริกา

รับติดฟิล์มอาคาร

หากคุณต้องการแก้บ้านร้อน ป้องกันรังสีUV ป้องกันรังสีความร้อน ให้ความเป็นส่วนตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในราคาไม่แพง เรายินดีให้คำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมา พร้อมบริการวัดพื้นที่ประเมินราคาหน้างาน ฟรี!!

สอบถามราคาติดฟิล์ม พร้อมโปรพิเศษทุกเดือน โปรโมชั่่น ติดฟิล์มรถยนต์ จองโปรโมชั่น

โทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ โลโกline   Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx line-icon solarfx

อยากติดฟิล์มอาคาร ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นจากจุดไหนดี คำถามในหัวเยอะไปหมด ผมมาแนะนำเริ่มง่ายๆเพียง 4 ขั้นตอนครับ

อยากติดฟิล์มอาคาร เริ่มง่ายๆ เพียง 4 ขั้นตอน

ติดฟิล์มกรองแสงอาคาร

1. โทรมาหาเรา - เพื่อแจ้งความต้องการของลูกค้า ว่าอยากได้ฟิล์มกันร้อน หรือ กันUV หรือ กันแสงสว่าง ทางทีมเราจะจัดฟิล์มที่ตรงความต้องการลูกค้า ในงบประมาณ ให้ดีที่สุดครับ

2. แจ้งขนาดของกระจก - โดยแจ้งมาเป็นขนาด กว้าง * ยาว โดยวัดขนาดกระจกเป็น ‘ต่อบาน’ หน่วยเป็นเซนติเมตร, เมตร หรือ นิ้วก็ได้ แจ้งขนาดเผื่อขอบ 1-2 เซนติเมตรเพื่อตัดขอบฟิล์ม

3. นัดประเมินราคา หน้างาน ฟรี! - เรามีบริการวัดพื้นที่ประเมินราคาหน้างานฟรี หากลูกค้าไม่สะดวกวัดกระจกเอง

4. นัดวันติดตั้ง - สามารถนัดทีมช่างเข้าไปติดฟิล์มกรองแสงได้ที่บ้านของท่านทันที หลังติดตั้งเสร็จแล้ว สามารถชำระเงินได้โดยการโอน หรือ จ่ายเงินสดก็ได้เช่นกัน

ให้ช่างติดฟิล์มเข้าไปประเมินราคาฟรี!!  โทรเลย 095-952-791702-003-3583 

ไลน์ Solarfx

line-icon solarfx

รีวิวติดฟิล์มกรองแสงกับเรา รีวิวจาก Google 4.9 ดาว

ทีมงานของเรา รับจ้างติดฟิล์มบ้าน คอนโด มาแล้วกว่า 5,000 โครงการ การันตีย์ผลงานติดตั้งคุณภาพ ด้วยรีวิวจริงๆจากลูกค้า 4.9 ดาว

รีวิว ติดฟิล์มเซรามิค

ผลงานติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคาร โดยทีมงาน SolarFX

รับติดฟิล์มอาคาร ผลงานติดฟิล์มอาคาร ฟิล์มติดอาคารเซรามิค

ให้ช่างติดฟิล์มเข้าไปประเมินราคาฟรี!!  โทรเลย 095-952-791702-003-3583 

ไลน์ Solarfx

line-icon solarfx

ซึ่งก่อนจะติดฟิล์มอาคาร ลูกค้าจะต้องมีการเลือกความเข้มฟิล์ม 40 60 80 และประเภทของฟิล์ม ว่าอยากติดฟิล์มดำ ฟิล์มปรอท ฟิล์มใส ฟิล์มเซรามิค เป็นต้น และต้องเลือกฟิล์มเกรดไหนดี ยี่ห้ออะไร? ราคาติดฟิล์มกระจกบ้าน เป็นอย่างไร

ก่อนอื่น เรามาดูคำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับการติดฟิล์มอาคารกันก่อนครับ

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับการติดฟิล์มกระจกบ้าน

 

 • ติดฟิล์มอาคารแพงไหม คิดราคาอย่างไร? - ติดฟิล์มอาคารไม่แพงอย่างที่คิดครับ ถูกกว่าติดม่านหลายเท่าตัว ราคาจะติดเป็นราคาติดตั้งต่อตารางฟุต โดยจะมีราคาตั้งแต่ตารางฟุตละ 65 - 400 บาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และชนิดของฟิล์ม ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาติดตั้งอย่างละเอียด คลิกที่นี่
 • ติดฟิล์มกระจกบ้าน ใช้เวลานานไหม? - ใช้เวลาติดประมาณ 2-3 ชม. สำหรับคอนโด ถ้าเป็นบ้านเดียวใช้เวลาทั้งวัน
 • ติดฟิล์มอาคารหรือม่านดี? - ติดฟิล์มจะช่วยป้องกันความร้อนและรังสี UV ได้ดีกว่า แต่จะไม่สามารถให้ความเป็นส่วนตัวตอนกลางคืนได้ การติดม่านจะช่วยให้ความเป็นส่วนตัวตอนกลางคืนได้ดีกว่า และให้ความสวยงามด้วย เพราะฉะนั้น ควรติดทั้ง 2 อย่างจะดีที่สุด
 • ติดฟิล์มต้องถอดม่านหรือเหล็กดัดออกก่อนไหม? - ถ้าเป็นม่าน ไม่ต้องถอด ก็สามารถติดได้ แต่ถ้าเป็นเหล็กดัด ควรถอดออกก่อนเพื่อการติดฟิล์มที่เนียนมากที่สุด แต่ช่างของเราก็สามารถประกอบเหล็กดัดให้เป็นเหมือนเดิมได้
 • ฟิล์มติดอาคารกับฟิล์มติดรถยนต์เหมือนกันไหม? - ไม่เหมือน เกรดฟิล์มอาคารควรจะทนกว่า เนื่องจากบ้านจะโดนแดดด้านเดียวทั้งวัน ทุกวัน แต่รถยนต์มีการเคลือนที่อยู่เสมอ ทำให้โดนแดดบ้างไม่โดนบ้าง
 • มีฟิล์มที่มองเห็นทะลุด้านเดียวไหม? - มี เรียกกว่าฟิล์มวันเวย์ หรือฟิล์มที่มองข้างในเห็น แต่ข้างนอกมองเข้ามาข้างในไม่เห็น จะเป็นฟิล์มที่ความเข้ม 80% เท่านั้น

  สอบถามเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ หรือ สนใจติดฟิล์มคอนโด ฟิล์มบ้าน

โปรโมชั่่น ติดฟิล์มรถยนต์ จองโปรโมชั่นโทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ โลโกline   Line:SolarFX

line-icon solarfx line-icon solarfx

ติดฟิล์มอาคาร ฟิล์มกระจกบ้าน คิดราคาอย่างไร?

ติดฟิล์มอาคาร ราคา

ราคาติดฟิล์มกระจกบ้าน จะคิดเป็นราคาติดตั้งต่อตารางฟุต (ขนาด12นิ้ว x 12นิ้ว) ซึ่งขนาด จะวัดจากปริมาณการใช้ฟิล์มกรองแสง จะไม่ได้วัดจากปริมาณเนื้อกระจก

ราคาติดฟิล์มบ้านจะเริ่มต้นที่

 • ฟิล์มดำราคาถูก ตารางฟุตละ 49-65 บาท 
 • ฟิล์มปรอทสะท้อนแสง ตารางฟุตละ 65-100 บาท 
 • ฟิล์มเซรามิค ตารางฟุตละ 100-150 บาท

ตัวอย่างการคำนวนราคาติดฟิล์มกระจกบ้าน

เช่น ถ้ากระจกที่บ้านของคุณ ขนาด 1.3 เมตร x 1.5 เมตร ในการติดฟิล์มนั้น เราจะต้องใช้ ฟิล์มขนาด 1.5 เมตร x 1.5 เมตร เพื่อจะติดได้เต็มพื้นที่พอดี (ฟิล์มปกติหน้ากว้าง 1.5เมตร) ในเคสนี้ คำนวนราคาติดฟิล์มอาคารได้ดังนี้

ขนาด 1.5เมตร x1.5 เมตร = 2.25 ตารางเมตร

นำตารางเมตร มาแปลงเป็นตารางฟุต โดย 1 ตร.ม. = 10.76 ตร.ฟ.

ในกรณีนี้ 2.25 ตารางเมตร = 2.25*10.76 = 24.21 ตารางฟุต นั่นเอง 

ถ้าสมมุติว่าราคาติดฟิล์มอาคาร ตารางฟุตละ 100 บาท

นั่นเท่ากับว่า ต้องเสียค่าติดฟิล์มกระจกบ้าน 24.21 x 100 = 2,421 บาท นั่นเอง

ปกติราคาติดฟิล์มอาคาร มักจะไม่รวมค่าลอกฟิล์ม และค่าตั้งนั่งร้าน ในกรณีที่ติดตั้งฟิล์มได้ยาก ซึ่งอาจจะมีการบวกเพิ่มประมาณ ตารางฟุตละ 5-10 บาท แล้วแต่กรณีไป

สอบถามวิธีคำนวนราคาติดฟิล์ม หรือ สนใจวัดพื้นที่ ประเมินราคาหน้างาน ฟรี

โทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ โลโกline   Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx

line-icon solarfx

ติดฟิล์มอาคาร กี่เปอร์เซ็นดี?40 60 80

หลายคนคงรู้ว่า ฟิล์มติดอาคารก็เหมือนกับฟิล์มติดรถยนต์ ซึ่งจะมีให้เลือกหลากหลายความเข้ม ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์มเข้ม 40% 60% 80% ซึ่งการเลือกฟิล์มอาคารความเข้มต่างกัน ก็จะทำให้ห้องนั้นๆ มีประสิทธิภาพในการกรองแสงที่ต่างกันด้วย

วันนี้ SolarFX เราจะมาแนะนำติดฟิล์มอาคารความเข้มเท่าไรดี ให้เหมาะกับห้องของคุณมากที่สุด?

ควรเลือกฟิล์มอาคารความเข้มเท่าไรดี

ติดฟิล์มอาคาร เข้ม40%

ฟิล์มอาคารเข้ม 40% เหมาะสำหรับติดคอนโด หรือ ร้านค้า ที่ไม่ต้องการให้ห้องดูมืดมากจนเกินไป ติดคอนโดชั้นสูง คนข้างนอกสามารถมองเข้ามาข้างในเห็นได้ เน้นการป้องกันรังสี UV 99% กันความร้อนได้ค่อนข้างสูง

ฟิล์มติดอาคารเซรามิค SolarFX ความเข้ม50

ติดฟิล์มอาคาร เข้ม60%

ฟิล์มกรองแสงอาคารเข้ม 60% เป็นความเข้มยอดนิยมเนื่องจาก เป็นความเข้มที่ไม่มืดหรือสว่างจนเกินไป ช่วยลดแสงจ้าได้ดี ปริมาณแสงส่องผ่านประมาณ 20% จึงเหมาะสำหรับการติดห้องนั่งเล่น หรือห้องที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก เป็นต้น

ฟิล์มติดอาคารความเข้ม60

ติดฟิล์มอาคาร เข้ม80%

ฟิล์มติดกระจกอาคารเข้ม 80% ถือว่าเป็นฟิล์มกรองแสงที่มีความเข้มสูงสุด นั่นคือ ปริมาณแสงสว่างส่องผ่าน(VLT) 5% ทำให้ได้ความเป็นส่วนตัว คนข้างนอกมองเข้ามาข้างในไม่เห็น แต่คนข้างในยังมองออกไปข้างนอกเห็นได้

ฟิล์มเข้ม 80%เหมาะสำหรับการติดห้องนอน ที่ไม่ต้องการให้แสงสว่างเข้าเป็นจำนวนมาก หรือ ห้องที่ต้องการการป้องกันความร้อนสูงสุด เช่นห้องทางทิศตะวันตก เป็นต้น

ฟิล์มติดอาคารเข้ม80

ทั้งนี้ การเลือกความเข้มของฟิล์ม 40 60 80 แค่อย่างเดียวอาจจะไม่พอ เพราะฟิล์มดำเพียงอย่างเดียว ก็ไม่ได้หมายถึงการป้องกันความร้อนดีเสมอไป ฟิล์มใสกันร้อนบางตัวก็สามารถกันร้อนได้ดีกว่าฟิล์มดำด้วยซ้ำ

เพราะฉะนั้น เราจะเลือกเพียงความเข้มอย่างเดียว อาจจะไม่พอ ต้องเลือกประเภทของฟิล์มให้เหมาะสมด้วย

คราวนี้ เรามาดูกันต่อเลยว่า ควรเลือกฟิล์มติดอาคารแบบไหนดี?

ฟิล์มติดอาคารมีกี่ประเภท แล้วควรเลือกแบบไหนดี?

ฟิล์มติดอาคาร ถ้าจะแบ่งตามประเภทแบบง่ายๆ ก็จะมีอยู่ 5 ประเภทใหญ่ๆ คือ 1.ฟิล์มดำ 2.ฟิล์มปรอท 3.ฟิล์มเซรามิค 4.ฟิล์มนิรภัย และ 5.สติ๊กเกอร์ฝ้า แล้วเราจะเลือกติดฟิล์มอาคารแบบไหนกันดี? วันนี้ SolarFX เรามาเจาะลึกฟิล์มกรองแสงอาคารแต่ละชนิดกัน

 1. ฟิล์มดำ - เป็นฟิล์มกรองแสงที่ดูจากภายนอกแล้ว มีสีดำ แต่ฟิล์มดำจริงๆก็มีอีกหลายเกรด ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มดำธรรมดาราคาถูก ฟิล์มดำฉาบโลหะ ฟิล์มดำคาร์บอน ฟิล์มดำไฮบริด และ ฟิล์มดำเซรามิค ซึ่งคุณสมบัติของฟิล์มดำแต่ละชนิด ค่าการป้องกันความร้อนและประสิทธิภาพก็ต่างกันด้วย ถ้าต้องการเลือกฟิล์มดำคุณภาพสูง ในปัจจุบันแนะนำฟิล์มดำเซรามิค จะดีที่สุด
 2. ฟิล์มปรอท - ฟิล์มปรอทเป็นฟิล์มอาคารที่มีค่าแสงสะท้อนสูง ทำให้ฟิล์มติดกระจกมีลักษณะมันวาวคล้ายกระจก อาจจะติดกระจกคอนโดบางแห่งไม่ได้ แต่การป้องกันความร้อนก็สูงด้วยเช่นกันในราคาที่ไม่แพง
 3. ฟิล์มเซรามิค - ฟิล์มเซรามิค เป็นฟิล์มที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน เนื่องจากคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมในด้านการป้องกันความร้อน สะท้อนแสงต่ำ และ มีความคมชัดจากภายใน โดนแดดแรงๆแล้วไม่ขึ้นฝ้า ซึ่งราคาติดฟิล์มเซรามิค ในปัจจุบันราคาก็เริ่มถูกลงมากกว่าเมื่อก่อนมากแล้ว จึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน
 4. ฟิล์มนิรภัย - ฟิล์มนิรภัย เป็นฟิล์มที่มีความหนามากกว่าปกติ ซึ่งฟิล์มนิรภัยปกติจะหนา 4 มิล เมื่อเทียบกับฟิล์มทั่วๆไปซึ่งหนาแค่ 1-2 มิล เท่านั้น ทำให้รับแรงกระแทกจากการทุบกระจกได้มาก ป้องกันการขโมยได้
 5. สติ๊กเกอร์ฝ้า - ฟิล์มฝ้า หรือ สติ๊กเกอร์ฝ้า เป็นฟิล์มที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวภายในบ้าน เหมาะสำหรับการติดภายใน เช่น ติดในออฟฟิต ติดในห้องน้ำ เป็นต้น

ถ้าอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม แนะนำให้อ่านบทความนี้ครับ: ฟิล์มกรองแสงมีกี่ประเภท?

สนใจติดฟิล์มกระจกคอนโด ฟิล์มเซรามิค โปรโมชั่่น ติดฟิล์มรถยนต์ จองโปรโมชั่น

โทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ โลโกline   Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx

line-icon solarfx

ซึ่งในปัจจุบัน ฟิล์มเซรามิคถือได้ว่าเป็นที่นิยมมากที่สุด เนื่องด้วยคุณสมบัติของฟิล์มกรองแสงที่ดี และราคาที่ไม่แพงมากเหมือนเมื่อก่อน ทำให้ถ้าคุณอยากจะติดฟิล์มอาคารในเวลานี้ ขอแนะนำว่าต้องเจาะจงติดฟิล์มเซรามิค เท่านั้น

คลิกเพื่อดูข้อมูลฟิล์มเซรามิคเพิ่มเติม

ติดฟิล์มอาคารกับ SolarFX มั่นใจได้ ทีมช่างติดฟิล์ม ปลอด Covid19 100% 

เราใส่ใจในมาตรฐานการให้บริการขั้นสูงสุด เพราะเราเข้าใจถึงทุกๆท่าน พนักงานของเราทุกท่านสวมแมสตลอดเวลา พร้อมทั้งฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็มแล้ว และเรามีการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังเสร็จงาน

ติดฟิล์มรถยนต์ ฟิล์มกรองแสงรถยนต์

ติดฟิล์มเซรามิค รับติดฟิล์มรถยนต์

หากต้องการซื้อฟิล์มเซรามิคไปติดเอง เรามีขายส่งฟิล์มเซรามิคราคาถูก ทั่วไทย

เรายังมาพร้อมกับบริการขายฟิล์มกรองแสงติดอาคารหลากหลายชนิด ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มดำ ฟิล์มเซรามิค ฟิล์มใสกันร้อน เรานำเข้าตรงจากโรงงาน ของแท้จากอเมริกา ทำให้ได้ราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป 20-50% 

ติดฟิล์มอาคารแล้วดีอย่างไร?

บริการติดฟิล์มรถยนต์

นอกจากการติดฟิล์มรถยนต์แล้ว SolarFX ยังมีบริการรับติดฟิล์มอาคารให้ได้เลือกใช้เช่นเดียวกัน โดยฟิล์มเซรามิคคุณภาพสูงของ SolarFX นั้นสามารถนำมาติดเป็นฟิล์มอาคารได้อย่างดี

ด้วยคุณสมบัติของฟิล์มนาโนเซรามิคที่ป้องกันความร้อนได้สูง อีกทั้งยังมาพร้อมกับความดำเข้มให้ความเป็นส่วนตัวที่มองจากภายในก็ยังไม่มืดมากจนเกินไป ฟิล์มเซรามิค SolarFX จึงได้รับความนิยมในการนำไปติดฟิล์มอาคาร ติดฟิล์มบ้าน ติดฟิล์มคอนโดของลูกค้าหลาย ๆ ท่าน 

ฟิล์มติดอาคาร

1. ฟิล์มอาคารกันป้องกันรังสี UV

ฟิล์มป้องกันuv

อย่างที่กล่าวไปว่าฟิล์มนาโนเซรามิคของ SolarFX มีประสิทธิภาพในการกัน UV ได้มากถึง 99% จึงทำให้ลดอันตรายที่อาจเกิดกับผิวหนังของผู้คนที่อยู่ในอาคาร แถมยืดอายุการใช้งานของสิ่งของภายในห้องให้เสื่อมช้าลงได้ด้วย

2. ฟิล์มป้องกันรังสีความร้อน

ฟิล์มกรองแสงกันร้อน

อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของฟิล์มเซรามิคของเรา ที่กันรังสีความร้อนได้ 93% จึงช่วยให้คุณรู้สึกเย็นสบายเมื่ออยู่ในอาคาร ลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ จึงตอบโจทย์มากๆ สำหรับอากาศเมืองไทยที่ร้อนเกือบตลอดปี

3. ฟิล์มติดอาคาร ลดแสงจ้า ถนอมสายตา

ฟิล์มลดแสงจ้า

ฟิล์มติดอาคาร SolarFX มีหลากหลายความเข้มให้เลือกตามความต้องการ ช่วยให้คุณใช้ชีวิตหรือทำงานภายในอาคารได้อย่างสบายตา และเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้ด้วย หรือหากต้องการโชว์ของหน้าร้านก็สามารถเลือกติดฟิล์มอาคารแบบใสได้ รับรองว่าตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการอย่างแน่นอน

หากสนใจติดฟิล์มอาคารด้วยฟิล์มนาโนเซรามิคจาก SolarFX เรามีบริการวัดพื้นที่ ประเมินราคาหน้างาน ฟรี
โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่ม สนใจติดต่อ 095-952-7917

ชมผลงานติดฟิล์มกรองแสงอาคาร คลิก

ฟิล์มติดอาคาร SolarFX เป็นฟิล์มกรองแสงที่ผลิตจากอเมริกา ได้รับการยอมรับจากคนอเมริกา และทั่วโลก มาตรฐานการผลิตระดับโลก เช่นเดียวกับแบรนด์ดังอย่าง 3M และ V-kool คุณภาพความคมชัดดีเยี่ยม กว่าฟิล์มเซรามิคทั่วๆไป การันตีย์ด้วยผลงานการติดตั้งมากกว่า 1,000 โครงการ

สอบถามราคาติดฟิล์มอาคาร ฟิล์มกระจกบ้าน โปรโมชั่่น ติดฟิล์มรถยนต์ จองโปรโมชั่น

โทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ  โลโกline   Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx

line-icon solarfx