ม่านบังแดดรถยนต์แบบไหนดี? ราคาเท่าไรบ้าง?

ม่านบังแดดรถยนต์ แบบไหนดี

ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีนวัตกรรมการป้องกันแสงแดดให้กับรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกรองแสงติดกระจก ก็ยังไม่สามารถที่จะป้องกันรถให้พ้นจากอันตรายจากแสงแดดได้แบบเต็ม 100%

ดังนั้นทางเลือกใหม่ของคนยุคปัจจุบันนั่นก็คือการใช้ม่านกันแดดรถยนต์ หรือจะเป็นผ้าคลุมรถยนต์นั่นเอง ก็สามารถที่จะช่วยลดผลกระทบและผลเสียในระยะยาวจากการจอดรถกลางแจ้งได้

หลายคนยังสนใจ บทความน่ารู้เพิ่มเติม

ติดม่านกันแดดรถยนต์ ดีอย่างไร?

ม่านกันแดดรถยนต์ ดีไหม

สำหรับคุณสมบัติพิเศษของม่านกันแดดรถยนต์นั้นก็บอกไว้อยู่แล้วว่าเป็นอุปกรณ์ที่เอาไว้กันแสงแดดที่จะเข้ามาสู่รถยนต์ของคุณ และคุณสมบัติพิเศษของม่านกันแดดมันก็คือการสะท้อนรังสี UV และการสะท้อนความร้อนออกไปภายนอกรถยนต์นั่นเอง เหมือนกับฟิล์มติดรถยนต์ นั่นเอง

การใช้ม่านกันแดดรถยนต์นั้นนอกจากจะทำให้ภายในรถของคุณแสงแดดไม่สามารถที่จะส่องถึงผลิตภัณฑ์ในตัวรถโดยตรงได้แล้ว ม่านกันแดดยังถูกออกแบบมาให้มีคุณลักษณะพิเศษจากการเคลือบสารเพื่อป้องกันแสงแดดและรังสี UV พร้อมทั้งรูปแบบที่มีการสะท้อนแสงให้ออกไปสู่ภายนอกรถได้อีกด้วย

และนอกจากนี้แล้วยังสามารถทำให้อุณหภูมิภายในรถของคุณนั้นอุณหภูมิที่ไม่สูงจนเกินไป จึงทำให้การจอดรถกลางแดดเป็นระยะเวลาอันยาวนานไม่เป็นปัญหาในภายหลังนั่นเอง 

ม่านกันแดดรถยนต์มีกี่แบบ?

ม่านบังแดดรถยนต์ มีกี่แบบ

ม่านกันแดดรถยนต์ที่เราเห็นกันทั่วไปไม่ว่าจะมีลักษณะเป็นวงกลม ลักษณะสี่เหลี่ยม และลักษณะวงกลม ล้วนแล้วแต่ความต้องการของผู้ใช้งานเพื่อความสะดวกในการติดตั้งภายในรถ

โดยลักษณะของม่านกันแดดรถยนต์ชนิดต่างๆนั้นล้วนแต่มีสิ่งเพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้ส่องเข้าไปถึงตัวรถยนต์ โดยการออกแบบม่านกันแดดรถยนต์ส่วนใหญ่แล้วมักจะออกแบบมาสำหรับกระจกหน้ารถกระจกประตูรถและกระจกหลังรถยนต์เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนที่แสงแดดสามารถส่องเข้ามาภายในรถได้มากที่สุด

จึงทำให้อุปกรณ์เหล่านี้เป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กและสามารถพกพาได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

อุปกรณ์ม่านกันแดดรถยนต์ก็แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ที่นิยมใช้กันโดยทั่วไป ซึ่งจะมีประเภทต่างๆดังนี้ 

1. ม่านกันรถยนต์แบบพับ

ม่านกันแดดรถพับได้

ม่านกันแดดแบบพับ มีจุดเด่นคือสามารถพกพาได้สะดวกเนื่องจากสามารถพับเก็บได้และมีรูปแบบขนาดเล็กเหมาะสำหรับการใช้บังแดดเฉพาะส่วนภายในรถยนต์ และการออกแบบบางยี่ห้อจะมีตัวติดสูญญากาศเพื่อให้การติดตั้งมีความสะดวกและไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมมากนั่นเอง 

2. ที่บังแดดรถยนต์แบบม่าน

ม่านบังแดดรถยนต์แบบรูด

ม่านกันแดดประเภทนี้ วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบผ้า Polyester ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีสารป้องกันรังสี UV นอกจากจะมีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันแสงแดดได้แล้วยังสามารถที่จะป้องกันความร้อนที่จะเข้ามาภายในรถอีกด้วย 

3. ม่านกันแดดรถยนต์แบบผ้าคลุม

ผ้าคลุมรถกันแดด

ม่านกันแดดแบบผ้าคลุมนี้ จะเป็นม่านที่ใช้ภายนอกรถซึ่งจะมีความคล้ายกับผ้าคลุมรถ เนื่องจากสามารถใช้คลุมรถได้ทั้งคันนั่นเอง

ม่านกันแดดประเภทนี้ส่วนใหญ่จะถูกผลิตออกมาทั้งแบบ วัสดุ PVC และ ผ้า Polyester นอกจากจะสามารถป้องกันแสงแดดไม่ให้สามารถเข้าไปยังตัวรถได้แล้ว ม่านกันแดดประเภทนี้ยังสามารถป้องกันสีภายนอกของรถไม่ให้เสื่อมสภาพเมื่อจอดรถในการแจ้งเป็นเวลานานอีกด้วย

4. ม่านกันแดดรถยนต์แบบร่ม

ร่มกันแดดรถยนต์

ม่านกันแดดแบบร่ม เป็นอีกหนึ่งรูปแบบม่านกันแดดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับการกางเต็นท์ ซึ่งเราสามารถพกพาได้เนื่องจากมีขนาดที่เล็กและมีความเบาเป็นอย่างมาก

ข้อดีของม่านกันแดดแบบร่มคือ สามารถที่จะใช้งานได้สะดวกและสามารถกางออกคล้ายกับเป็นโรงรถส่วนตัวได้นั่นเอง โดยวัสดุที่ใช้ในการผลิตก็จะมี Polyester สามารถป้องกันแสงแดดและรังสี UV ได้เป็นอย่างดี

ซึ่งมีรูปแบบการใช้งาน 2 ประเภทนั่นก็คือกันกางด้วยมือ หรือจะเป็นรูปแบบของชั้นกางด้วยระบบอัตโนมัติ มีรูปแบบกะทัดรัดพกพาได้ง่ายและสะดวกมากๆ

สรุปแล้ว ติดม่านกันแดดรถยนต์ดีไหม?

ม่านบังแดดรถยนต์

ในปัจจุบันนี้โลกของเรามีสภาพอากาศที่เปลี่ยนไปเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นความร้อน หรือความรุนแรงจากรังสี UV ที่ส่งผลเสียต่อการดำเนินชีวิตของคนบนโลกแล้ว 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ ถือว่าเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อเราต้องขับรถยนต์บนถนนที่ต้องเจอกับมลภาวะทางรังสี UV รวมไปถึงการจอดรถยนต์กลางแจ้ง ที่ต้องสัมผัสกับแดดโดยตรง จึงทำให้ส่งผลเสียได้ในระยะยาวโดยที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นเอง

โดยเฉพาะม่านกันแดดรถยนต์นั้น นอกจากจะช่วยทำให้รถของคุณมีสภาพการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น ยังสามารถที่จะต้องกันนั่งหรืออุปกรณ์ภายในรถให้พ้นจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่รักรถแล้วล่ะก็การใช้ม่านกันแดดรถยนต์นั้น ถือว่ามีความจำเป็นไปอย่างมากที่คุณจะต้องมีติดรถเอาไว้นั้นเอง

หลายคนยังสนใจ บทความน่ารู้เพิ่มเติม