ติดฟิล์มคอนโดเลือกฟิล์มกรองแสงแบบไหนดี ? คิดราคาอย่างไร?

ติดฟิล์มกระจกคอนโด

โดยปกติในการเลือกติดฟิล์มกระจกคอนโด จะต้องพิจารณาฟิล์มกรองแสงที่เหมาะสมกับคอนโด ทั้งประเภทของฟิล์มของกรองแสง ทิศของห้อง และความเข้มของฟิล์มกรองแสง เป็นพิเศษ ไม่ใช่ติดฟิล์มCondoจะเลือกฟิล์มกรองแสง อะไรก็ได้ ไม่งั้นโดนทางนิติให้ลอกใหม่แน่นอนครับ

แล้วเราจะต้องคำนึงถึงอะไรกันบ้าง ตามมาดูกัน!!

สนใจติดฟิล์มคอนโด วัดพื้นที่ประเมินราคา ฟรี โปรโมชั่่น ติดฟิล์มรถยนต์ จองโปรโมชั่น

โทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ โลโกline   Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx line-icon solarfx

ติดฟิล์มกระจกคอนโด แบบไหนดี?

ติดฟิล์มคอนโด แบบไหนดี

ซึ่งการติดฟิล์มกรองแสงคอนโดจะต้องมีการพิจารณามากกว่าติดฟิล์มกรองแสงที่บ้าน เพราะส่วนใหญ่คอนโดหลายๆที่ จะมีกฎเรื่องการติดฟิล์มกรองแสงอาคาร เช่น ห้ามติดฟิล์มปรอท หรือฟิล์มที่มีค่าสะท้อนแสงสูงเกิน 7.5% และบางคอนโดห้ามติดฟิล์มที่ความเข้มเกิน 60% และบางคอนโดสามารถติดได้เฉพาะฟิล์มชนิดใสเท่านั้น ห้ามเป็นสีดำ หรือสีอื่นๆ เป็นต้น

10 เทคนิค การเลือกติดฟิล์มคอนโด

วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลจากประสบการณ์ทีมช่างติดฟิล์มมามากกว่า 10 ปี ซึ่งการเลือกติดฟิล์มกรองแสงที่คอนโด จะต้องมีเทคนิคในการเลือกฟิล์มกรองแสงดังนี้ครับ

  1. ควรเลือกติดฟิล์มกรองแสงที่มีค่าสะท้อนแสงน้อย เช่น ฟิล์มดำ ฟิล์มเซรามิค ฟิล์มใส เพื่อกันการรบกวนแสงสะท้อนไปยังห้องตรงข้าม ซึ่งคอนโดบางแห่งจะกำหนดให้ติดฟิล์มที่มีค่าสะท้อนแสง(VLR) ไม่สูงกว่า 7.5% ฟิล์มคอนโดมีค่าสะท้อนแสงน้อย
  2. ควรเลือกติดฟิล์มคอนโดในความเข้มที่ไม่เกิน 60% หรือ ค่าแสงส่องผ่าน ไม่ต่ำกว่า 20% เพราะถ้าเข้มมากเกินไปก็จะทำให้ห้องมืด ดูอึดอัด ไม่โปร่ง ติดฟิล์มคอนโด ความเข้มไม่เกิน60%
  3. ในกรณีที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แนะนำให้เลือกเป็นฟิล์มเซรามิค หรือฟิล์มดำที่ความเข้ม 60%-80% ไม่ควรเลือกฟิล์มปรอท หรือฟิล์มวันเวย์ ติดคอนโดเนื่องจากสะท้อนแสงสูง ติดฟิล์มเซรามิค คอนโด
  4. ทิศทางของห้องคอนโดก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ปริมาณความร้อนเข้ามามากน้อย หากทิศของห้องอยู่ทางทิศตะวันตก หรือแดดร้อนในช่วงเที่ยงเป็นต้นไปควรเลือกฟิล์มกรองแสงที่มีความเข้ม 60% ขึ้นไป หรือฟิล์มที่สามารถกันความร้อนได้สูง ทิศทางของแสงภายในห้อง
  5. ควรเลือกฟิล์มกรองแสงคุณภาพดี เพราะคอนโดจะโดนแดดตลอดเวลา หากเลือกฟิล์มที่คุณภาพไม่ดีฟิล์มก็อาจจะเสื่อมสภาพไว ซึ่งการเลือกฟิล์มคุณภาพดีควรจะดูที่การรับประกัน มากกว่า 7 ปีขึ้นไป คุณภาพฟิล์มกรองแสงติดคอนโด
  6. หากต้องการแสงธรรมชาติ มองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจนทั้งในเวลากลางวันและเวลากลางคืน และไม่อยากให้สีของกระจกเพี้ยนไปจากเดิม แนะนำให้เลือกติดเป็นฟิล์มใสเซรามิค ซึ่งจะช่วยการกันความร้อนได้สูง และยังได้รับแสงและชมวิวอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ติดฟิล์มใสเซรามิคติดกระจกคอนโด
  7. ควรจะเลือกเป็นฟิล์มสำหรับใช้ติดอาคารโดยเฉพาะ เพราะคอนโดจะโดนแดดตลอดเวลาทั้งวัน ทำให้ฟิล์มมีโอกาสเสื่อมได้ไว ไม่ควรใช้ฟิล์มติดรถยนต์ มาติดกระจกคอนโด ติดฟิล์มอาคาร คอนโด
  8. ศึกษาอายุการใช้งานของฟิล์มกรองแสง การรับประกัน และ ราคาติดฟิล์ม ว่าลูกค้ามีงบประมาณในการติดตั้งฟิล์มประมาณเท่าไหร่ เนื่องจากฟิล์มแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ราคาไม่เท่ากันโดยสิ้นเชิง ค่ากรองแสงของฟิล์ม
  9. ควรเลือกติดฟิล์มคอนโดที่มีคุณสมบัติในการรับประกัน 7-10 ปี เพราะการเปลี่ยนฟิล์มกรองแสงในแต่ละครั้ง จะต้องมีการล้าง และลอกคราบกาวเก่า หากต้องล้างหรือลอกคราบกาวเก่าบ่อยๆ อาจจะทำให้กระจกเป็นรอยขูดขีดได้ การรับประกันฟิล์ม
  10. การเข้าติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่คอนโด ที่จริงแล้วสามารถเข้าทำได้ทุกวันเพราะเป็นงานที่ไม่ได้ใช้เสียงรบกวน แต่ในทางที่ดี แนะนำให้ขออนุญาตกับทางนิติของคอนโดก่อน ส่วนระยะเวลาในการติดตั้งโดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง แต่อาจจะขึ้นอยู่กับว่ามีฟิล์มเก่าที่จะต้องลอกออก และทำความสะอาดใหม่ด้วยหรือไม่ หรือบางห้องที่กระจกค่อนข้างสูงหากต้องใช้นั่งร้านก็จะต้องใช้ระยะเวลามากขึ้น ขออนุญาตติดฟิล์ม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟิล์มติดคอนโด ฟรี โปรโมชั่่น ติดฟิล์มรถยนต์ จองโปรโมชั่น

โทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ โลโกline   Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx

line-icon solarfx

สรุปแล้วติดฟิล์มกรองแสงคอนโดแบบไหนดี?

ติดฟิล์มคอนโด แบบไหนดี

หากลูกค้าที่มีความต้องการที่จะติดฟิล์มที่คอนโด ก็ควรจะเลือกใช้ฟิล์มที่เหมาะสมกับสถานที่ และควรศึกษาให้ดี เพราะบางทีอาจจะเจอฟิล์มกรองแสงที่คุณภาพไม่ดี และจะทำให้เราเสียเงินฟรีได้

แต่ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแนวทางเบื้องต้นในการเลือกฟิล์มติดคอนโดเท่านั้น นอกจากการคำนึงถึงประสิทธิภาพในการลดความร้อน ค่าส่องผ่านของแสง ค่าการป้องกันรังสียูวี การบริการอย่างใส่ใจ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

สนใจติดฟิล์มคอนโด วัดพื้นที่ประเมินราคา ฟรี โปรโมชั่่น ติดฟิล์มรถยนต์ จองโปรโมชั่น

โทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ โลโกline   Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx

line-icon solarfx