รับติดฟิล์มรถยนต์

ฟิล์มนาโนเซรามิคคืออะไร? ต่างกับฟิล์มธรรมดาอย่างไร? มาทำความรู้จักกัน

ฟิล์มเซรามิคคือ

ฟิล์มนาโนเซรามิคคืออะไร? ต่างกับฟิล์มอื่นๆอย่างไร?

ปัจจุบันฟิล์มนาโนเซรามิคหรือที่เรียกสั้นๆ ว่า'ฟิล์มเซรามิค' นั้น เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วง 3-5 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีข้อดีในการใช้งานที่หลากหลาย แม้แต่กระสวยอวอาศก็ยังใช้ฟิล์มประเภทเซรามิคกันเลยทีเดียว ว่าแต่ จริงๆแล้วฟิล์มนาโนเซรามิคคืออะไร? ฟิล์มเซรามิคเป็นเซรามิคประเภทเดียวกันกับจานเซรามิค หรือ เบรคเซรามิคหรือไม่? แล้วทำไมฟิล์มนาโนเซรามิคถึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน? วันนี้ร้าน SolarFX Thailand  เรามีคำตอบให้ทุกท่าน

สนใจติดฟิล์มรถยนต์ประเภทต่างๆ หรือ โปรโมชั่่น ติดฟิล์มรถยนต์ จองโปรโมชั่นลด 15%

โทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ โลโกline   Line:SolarFX

line-icon solarfx

line-icon solarfx

 

ฟิล์มนาโนเซรามิค คือ ฟิล์มกรองแสงที่ผลิตมาจากเทคโนโลยีแบบพิเศษ โดยมีเครื่องมือที่สามารถเคลือบฟิล์มกรองแสงด้วยวัสดุขนาดที่เล็กมาก หรือที่เรียกว่าวัสดุนาโน (ขนาด 10-9) ซึ่งจะมีการจัดเรียงองค์ประกอบของวัสดุนาโนที่มีขนาดเล็กขนาด 80-90 นาโนเมตร นำมาเคลือบลงบนแผ่นฟิล์มกรองแสง

ซึ่งจะสามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้มากกว่า 99.9% และที่สำคัญ อนุภาคนาโนมีคุณสมบัติในการป้องกันรังสีอินฟราเรด หรือ รังสีความร้อนได้โดยเฉพาะ ทำให้สามารถลดความร้อนภายในรถได้อย่างดีเยี่ยม

ติดฟิล์มเซรามิค ราคาถูก

หลายคนยังสนใจบทความน่ารู้

ฟิล์มนาโน คืออะไร? ในการผลิตฟิล์มกรองแสงนั้น วัสดุนาโนจริงๆ แล้วไม่ได้มีแค่เซรามิคเท่านั้น แต่ยังมีวัสดุอีกหลากหลายชนิด เช่น ITO  (Indium Tin Oxide), ATO (Autium Tin Oxide) แต่สารชนิดที่นิยมใช้เคลือบลงในฟิล์มกรองแสงมากที่สุดคือ คือ เซรามิค นั่นเอง จึงเป็นเหตุผลให้ฟิล์มนาโนเซรามิคกลายเป็น ชื่อฟิล์มที่เราคุ้นหูกันดี

ถ้าเราพูดว่าฟิล์มนาโนอินเดียมดีบุกออกไซต์ ซึ่งเป็นฟิล์มนาโนเหมือนกัน แต่ด้วยความซับซ้อนและเรียกชื่อได้ยาก จึงไม่เป็นที่นิยมเท่าฟิล์มเซรามิค นั่นเอง แต่คุณสมบัติการป้องกันความร้อนหรือรังสี UV จะได้ใกล้เคียงกัน

อ่านเพิ่มเติม ฟิล์มลามิเนต คืออะไร?

ซึ่งตัวสารประกอบนาโนเซรามิคมีจุดเด่นเรื่องการกันความร้อน ความใสและความคงทนขณะเดียวกันยังยอมให้สัญญาณต่างๆ ผ่านเข้าออกได้ปกติ ฟิล์มนาโนเซรามิคจึงกรองแสง ความร้อน และรังสี UV ได้มีประสิทธิภาพ โดยที่สีจะไม่ซีดลง

ฟิล์มเซรามิค

ฟิล์มเซรามิคมีข้อดีอะไรบ้าง?

ประโยชน์ของฟิล์มติดรถมีมากมาย จึงทำให้มีการพัฒนาฟิล์มกรองแสงออกมาหลากหลายประเภทในท้องตลาดเพื่อเสริมประสิทธิภาพในแต่ละด้าน ตอบโจทย์ความต้องการของคนมีรถที่แตกต่างกัน ซึ่งฟิล์มเซรามิคก็เป็นฟิล์มประเภทที่ได้รับความนิยมลำดับต้นๆ เลยทีเดียว เนื่องจากตัวฟิล์มเซรามิคมีข้อดีที่เหนือกว่าฟิล์มกรองแสงอื่นๆ ในหลายๆ ด้าน จะมีคุณสมบัติเด่นอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

  1. ฟิล์มเซรามิคกันความร้อนสูง: ฟิล์มกรองแสงป้องกันรังสี UV 99% ป้องกันรังสีความร้อนสูงสุด 93%

ฟิล์มเซรามิคกันร้อนสูง

คุณสมบัติเด่นที่ทำให้ฟิล์มเซรามิคมีข้อดีเหนือฟิล์มทั่วไปคือ ประสิทธิภาพในการปกป้อง

ปกป้องคุณ: การขับรถมาคู่กับการโดนแสงแดดทำร้าย ซึ่งนอกจากจะรู้สึกร้อนแล้ว ยังถูกรังสี UV ทำอันตรายต่อผิวหนังด้วย ซึ่งคุณสมบัตินี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเย็นขึ้น ขับรถสบายตลอดวัน

ปกป้องรถ: อุณหภูมิที่สูงและรังสีจากแดดทำให้ห้องโดยสารร้อน และทำให้เบาะหรืออุปกรณ์ต่างๆ เสื่อมสภาพเร็ว ซึ่งฟิล์มเซรามิคสามารถแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้ตรงจุดมากๆ

  1. ฟิล์มสีดำเข้มจากภายนอก: ฟิล์มสะท้อนแสงน้อย ให้ความหรูหรา สปอร์ต เป็นส่วนตัว

ฟิล์มสีดำเข้มจากภายนอก

คงไม่ดีแน่ ถ้าใครๆ ก็สามารถมองเห็นภายในรถคุณได้อย่างชัดเจน ซึ่งฟิล์มติดรถแบบเซรามิคจะทำให้กระจกดูเข้มเมื่อมองจากภายนอกเข้ามาในรถ โดยคุณสามารถเลือกระดับความเข้มตามที่ชอบได้ นอกจากจะให้ความเป็นส่วนตัวและเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ขับแล้ว ฟิล์มเซรามิคยังมีข้อดีคือช่วยเพิ่มความเท่ให้กับรถโดยปริยาย

  1. ฟิล์มใสจากภายใน: ให้ทัศนวิสัยคมชัด คงความใสเหมือนไม่ได้ติดฟิล์ม ขับสบายทั้งกลางวันและกลางคืน

ฟิล์มใสจากภายใน

ทัศนวิสัยที่ชัดเจนคือหัวใจของการขับรถอย่างปลอดภัยก็ว่าได้ ซึ่งแม้คุณจะเลือกติดฟิล์มเซรามิคให้เข้มสักแค่ไหน แต่เมื่อมองจากภายในคุณก็จะยังมองเห็นถนนชัดเจน ทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจแม้เวลากลางคืน แถมยังช่วยถนอมสายตาในตอนกลางวันด้วย

  1. ฟิล์มเซรามิคไม่รบกวนทุกการเชื่อมต่อ: ไม่รบกวนสัญญาณ Easy Pass, GPS ฯลฯ

ฟิล์มเซรามิคไม่รบกวนสัญญาณGPS

เคยไหม? ที่เข้าช่อง Easy Pass แล้วบัตรทำงานไม่ปกติ นั่นอาจเป็นเพราะฟิล์มที่ติดไปรบกวนการเชื่อมต่อ แต่เรื่องนี้จะไม่เกิดขึ้นกับรถที่ติดฟิล์มเซรามิคแน่นอน

  1. ฟิล์มเซรามิคทนทานสูง: ผลิตจากเซรามิค ทนทาน สีไม่ซีดจาง รับประกันฟิล์มมากกว่า 18 ปี

ฟิล์มเซรามิคทนทานสูง

ฟิล์มเซรามิคมีข้อดีในเรื่องอายุการใช้งานที่นานกว่าฟิล์มหลายๆ ประเภทที่มักอยู่ได้เพียง 5 ปี นอกจากนี้คุณภาพที่ได้ระหว่างการใช้งานก็สม่ำเสมอด้วย ไม่มีสีซีดจาง ไม่มีการป้องกันความร้อนลดลง ทำให้มั่นใจได้ว่าคุ้มค่าแน่นอน

  1. ราคา: สมเหตุสมผล และคุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้

ฟิล์มราคาคุ้มค่า

เพราะคุณภาพสูงฟิล์มเซรามิคจึงมีราคาสูง แต่ในปัจจุบันก็มีการปรับราคาให้ถูกลงมากกว่าแต่ก่อนมาก ทำให้คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

คุณสมบัติต่างๆ ที่ว่าดีมากแล้ว SolarFX ยังทำให้ดีกว่าเดิมด้วยเทคโนโลยีล่าสุด โดยฟิล์มของเราเป็นฟิล์มนาโนเซรามิคที่มีข้อดีตามที่กล่าวมาทั้งหมด แต่มีความเสถียรสูงยิ่งขึ้น จึงช่วยเสริมประสิทธิภาพในการปกป้องรถได้ดีกว่าเดิม

เพื่อการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพ ควรเลือกฟิล์มเซรามิคที่มีคุณภาพสูง เช่น เลือกฟิล์มเซรามิคแท้คือฟิล์มที่ไม่ผสมโลหะหรือฉาบปรอท เพราะสารดังกล่าวอาจมีผลต่อสัญญาณ GPS, Easy Pass และด้วยสารประกอบที่ฉาบจะมีความหนา ทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ไม่ดีเท่ากับของแท้ โดยความใสจะเทียบกันไม่ได้ ซึ่งมีผลต่อการขับขี่ทั้งกลางวันและกลางคืน

ติดฟิล์มเซรามิค คุ้มมั้ย?

ติดฟิล์มเซรามิค

เมื่อหลายๆคนสนใจจะติดฟิล์มเซรามิคแล้ว หลังจากที่ได้ค้นคว้าหาข้อมูลราคาติดฟิล์มประเภทต่างๆแล้ว ก็จะพบได้ว่า ฟิล์มเซรามิค เป็น ฟิล์มกรองแสงที่ราคาสูงที่สุด เมื่อเทียบกับฟิล์มประเภทอื่นๆ อย่างฟิล์มดำ หรือฟิล์มปรอท เนื่องจากกันร้อนและป้องกันรังสี UV ได้ดีกว่าฟิล์มธรรมดา และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า

ถ้าเช่นนั้นเราควรลงทุนติดฟิล์มเซรามิคแทนฟิล์มธรรมดาเลยไหม? ลองพิจารณาดูจากการเปรียบเทียบด้านล่างได้เลย

  • ฟิล์มธรรมดา ราคาติดตั้ง คันละ 2,000-3,000 บาท อายุการให้งาน 1-3 ปี ราคาเฉลี่ยต่อปีละ 1,000 บาท  กันร้อนได้น้อย สีซีดไว
  • ฟิล์มปรอท ราคาติดตั้ง คันละ 5,000-6,000 บาท อายุการใช้งาน 5-7 ปี ราคาเฉลี่ยต่อปีละ 850-1,000 บาท กันร้อนได้ปานกลาง
  • ฟิล์มเซรามิค ราคาติดตั้งคันละ 9000-12000 บาท อายุการใช้งาน 15 ปี ราคาเฉลี่ยต่อปีละ 600-800 บาท กันร้อนได้สูงมาก คมชัด สีไม่ซีดจาง

สรุป ติดฟิล์มเซรามิค คุ้มไหม?

การติดฟิล์มเซรามิคนั้นมีข้อดีมากกว่า ซึ่งถึงแม้จะราคาสูงแต่คุ้มค่าต่อการลงทุน และยังมีการรับประกันฟิล์มที่ยาวนานด้วย หากหารเฉลี่ยมาเป็นราคาฟิล์มต่อปีแล้ว ฟิล์มเซรามิคยังถูกกว่าฟิล์มประเภทฟิล์มธรรมดา และ คุ้มค่ากว่าฟิล์มปรอท

เพราะรถเราจะใช้อีกนานหลายๆปี การเลือกฟิล์มดีๆ จึงเป็นสิ่งจำเป็น แต่ถ้าเราคิดว่าจะไม่ได้ใช้รถคันนี้อีกนานแล้ว ใกล้จะขายแล้ว ก็อาจจะเลือกฟิล์มที่ราคาย่อมเยาลงมา ก็สามารถทำได้เช่นกัน

หลายคนยังสนใจบทความนี้เพิ่มเติม เช็คราคาติดตั้งฟิล์มเซรามิค

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเข้มฟิล์มเซรามิค ได้ที่คลิปด้านล่างเลยครับ

แม้ว่าจะมีฟิล์มนำเข้ามากมายภายในตลาด แต่สิ่งที่ควรคำนึงคือเลือกฟิล์มกรองแสงที่ได้คุณภาพพร้อมรับประกัน เพราะจะช่วยให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพจริงๆ ให้ SolarFX ดูแลการติดตั้งฟิล์มพร้อมกับทีมช่างมืออาชีพ เพราะเราเข้าใจว่าฟิล์มนาโนเซรามิคคืออะไร และต้องติดตั้งอย่างไรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด รับประกันความคุ้มค่าด้วยช่างมืออาชีพ ให้ทุกจุดที่ติดตั้งฟิล์มกรองแสงบนรถเรียบเนียนไร้ที่ติ มาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบและความคุ้มค่าในการติดตั้งได้อย่างยาวนานในราคาที่คุ้มค่า

หลายคนยังสนใจบทความน่ารู้

ติดต่อสอบถามข้อมูลติดตั้งฟิล์มนาโนเซรามิค

สำหรับรถยนต์และฟิล์มอาคารได้ที่เบอร์ 095-952-791702-003-3583  line-icon solarfx

line-icon solarfx

ฟิล์มเซรามิคSolarFX

วิธีติดฟิล์มกระจกบ้าน

7 ขั้นตอนติดฟิล์มอาคารด้วยตัวเอง ป้องกันบ้านร้อนได้ง่ายๆ

Uncategorized

รับมือกับอากาศร้อนและแดดแรงๆ ของเมืองไทยด้วย 7 ขั้นตอนการติดฟิล์มอาคารด้วยตัวเอง พร้อมเทคนิคแนะนำโดยช่างมืออาชีพที่คุณทำตามได้

Read more >
ทำไมฟิล์มดำเหมือนกัน คุณภาพฟิล์มไม่เหมือนกัน

่ทำไมฟิล์มดำ ดำเหมือนกันแต่คุณภาพต่างกัน (เยอะ) !!

ติดฟิล์มรถยนต์

หลายๆคนชอบคิดว่า ฟิล์มย้อมสีดำจะช่วยกรองแสงได้ดี และยังช่วยกันความร้อนได้ดีกว่าฟิล์มทั่วไปอีกด้วย  โดยเฉพาะผู้ที่เลือกฟิล์มสีเข้ม (ฟิล์ม 80% หรือแสงส่องผ่านได้ประมาณ 5-10%) ซึ่งเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้อง

Read more >
ทำไมฟิล์มเสื่อมสภาพ

ทำไมฟิล์มติดรถยนต์เสื่อมสภาพ?

ติดฟิล์มรถยนต์

หลายคนอาจจะมีความรู้สึกว่า ทำไมฟิล์มติดรถยนต์ที่เคยใช้เสื่อมสภาพ? และนั้นคือสาเหตุว่าทำไมยิ่งใช้ฟิล์มกรองแสงไปเรื่อยๆ ยิ่งรู้สึกร้อนขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง? แอร์เราเสีย หรือ ฟิล์มเราเสื่อม มีวิธีแก้อย่างไร? วันนี้เรามีไขคำตอบกันครับ

Read more >
ฟิล์มรถยนต์ดำนอกสว่างใน SolarFX ดีอย่างไร

ฟิล์มรถยนต์ดำนอกสว่างใน กันร้อนและUV99% พร้อมให้ความส่วนตัว

Uncategorized

SolarFX ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิล์มเซรามิคที่ให้บริการฟิล์มติดรถยนต์คุณภาพสูงจากอเมริกา รับประกันทุกรุ่นมากกว่า 18 ปี ด้วยคุณสมบัติฟิล์มรถยนต์ที่ดำนอกสว่างในให้ความเป็นส่วนตัวสูงดำเข้มจากภายนอกเมื่อมองจากด้านนอกแต่ยังคงความใสด้านในเหมือนไม่ได้ติดฟิล์ม เก็บทุกทัศนวิสัยในการขับขี่เอาไว้อย่างครบถ้วน

Read more >
เทคนิคช่วยบ้านเย็น

บ้านเย็น & เป็นส่วนตัว ด้วยตัวช่วยอย่างฟิล์มกรองแสงอาคารที่ใช่

Uncategorized

เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยด้วย 3 เคล็ดลับ ทั้งการปลูกต้นไม้ ทำระแนง และติดฟิล์มกรองแสงอาคาร พร้อมเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของฟิล์มแต่ละชนิด

Read more >
ทำไมต้องเลือกใช้ฟิล์มเซรามิค SolarFX

ทำไมต้องเลือกใช้ฟิล์มติดรถยนต์ SolarFX?

ติดฟิล์มรถยนต์

ฟิล์มนาโนเซรามิคSolarFX เป็นฟิล์มเกรดพรีเมี่ยมการประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นแบรนนานาชาติที่มีผลิตและขายอยู่จริงที่ประเทศอเมริกา มีมาตรฐานการผลิตและการควบคุมคุณภาพที่สูงกว่าฟิล์มเซรามิคทั่วไป

Read more >
ติดฟิล์มรถยนต์ตามความเข้ม 40 60 80

ฟิล์มเซรามิคติดรถ 40 60 80 หมายถึงอะไร? ควรเลือกแบบไหน?

ติดฟิล์มรถยนต์

โดยปกติแล้วฟิล์มเซรามิคติดรถยนต์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายจะมีการเรียกความเข้มของฟิล์มติดรถยนต์ไว้ 3 ระดับ คือฟิล์มเซรามิค 40 / ฟิล์มเซรามิค 60 / ฟิล์มเซรามิค 80 โดยผู้บริโภคส่วนมากจะเข้าใจว่ายิ่งเปอร์เซ็นต์มากก็ยิ่งแสงเข้ามาในตัวรถน้อย ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ถูกเพียงครึ่งเดียว เพราะตัวเลข 40 60 80 เป็นการเรียกความเข้มแบบคร่าวๆเท่านั้น

Read more >
จอดรถตากแดดนานๆ ดูแลรถยนต์อย่างไร

จอดรถตากแดดนาน ๆ ดูแลอย่างไรไม่ให้ฟิล์มเซรามิคเสื่อมสภาพ?

Uncategorized

จอดรถตกแดดนาน ๆ ต้องระวังฟิล์มเสื่อมจนเป็นอันตรายต่อความปลอดภัย! มาดูวิธีตรวจเช็กและดูแลฟิล์มเซรามิคกรองแสงรถยนต์ที่ถูกต้องเพื่อยืดอายุการใช้งานที่นี่เลย

Read more >
7เหตุผลก่อนเลือกติดฟิล์มรถยนต์

7 จุดเด่น!! ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ ของการติดฟิล์มรถยนต์ที่ดี

ติดฟิล์มรถยนต์

การติดฟิล์มกรองแสงนอกจากจะมีประโยชน์เรื่องการกันร้อนกัน UV แล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย และนี่เป็นแค่ส่วนนึงของประโยชน์จากการเลือกฟิล์มกรองแสงที่ดี ให้กับรถของคุณ

Read more >
ฟิล์มติดรถยนต์มีกี่แบบ

ฟิล์มรถยนต์มีกี่ประเภท? ควรเลือกแบบไหน? ให้เหมาะกับรถของคุณ

ติดฟิล์มรถยนต์

จะติดฟิล์มรถยนต์ทั้งที มาดูวิธีเลือกฟิล์มรถยนต์ที่เหมาะสมกับราคาและคุณภาพดีกว่า ไม่ใช่แค่เอาฟิล์มกรองแสงแผ่นดำๆเงาๆมาแปะกระจกก็เรียบร้อยครับ เพราะฟิล์มกรองแสง ถึงแม้ว่า จะดูคล้ายๆกันหมด แต่ความจริงคุณภาพต่างกันเยอะ ฟิล์มติดรถยนต์นั้นจะอยู่กับเราไปอีกนานหลายปี มาเลือกฟิล์มกรองแสงที่เหมาะสมกับราคาและคุณภาพดีกว่าครับ 

Read more >