Uncategorized

7 ขั้นตอนติดฟิล์มอาคารด้วยตัวเอง ป้องกันบ้านร้อนได้ง่ายๆ

วิธีติดฟิล์มกระจกบ้าน

ฤดูไหน ๆ แดดเมืองไทยก็ร้อนอยู่ดี เห็นแบบนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะทำอย่างไรให้บ้านเย็นขึ้น ประหยัดค่าไฟมากขึ้น ยิ่งบ้านใครมีกระจกรอบบ้านด้วยแล้ว จะให้ปิดผ้าม่านตลอดเวลาก็คงรู้สึกอุดอู้

วันนี้ SolarFX ชวนคุณมาติดฟิล์มอาคาร พิทักษ์บ้านให้เย็นสบาย ช่วยกรองแสงแดดให้ค่าแอร์ไม่บานปลายกันด้วยสองมือของคุณเอง กับ 7 ขั้นตอนการติดฟิล์มกระจกอาคารแบบง่าย ๆ ลองทำตามได้เลย

สนใจติดฟิล์มกรองแสงอาคารกับเรา 095-952-791702-003-3583  line-icon solarfx

line-icon solarfx

ดูรีวิวการติดฟิล์มเซรามิคSolarFX

สินค้าและบริการของเรา

เตรียมอุปกรณ์สำหรับติดฟิล์มอาคาร

ก่อนอื่น อย่าลืมเตรียมอุปกรณ์เอาไว้ให้พร้อม จะได้ติดฟิล์มทีเดียวให้เสร็จตามต้องการ ไม่ต้องย้ายของหรือทำความสะอาดบ้านบ่อย ๆ ซึ่งการติดฟิล์มกระจกด้วยตนเองนั้น คุณต้องเตรียมอุปกรณ์หลัก ๆ 6 อย่าง ดังนี้

 1. ฟิล์มกรองแสง
 2. เกรียงสำหรับรีดตัวฟิล์มให้แนบสนิทกับกระจก (หากไม่มีสามารถใช้บัตรแข็ง ๆ หรือไม้บรรทัดที่ไม่คมเกินไปจนทำลายพื้นผิวของฟิล์มแทนได้)
 3. คัตเตอร์สำหรับตัดแผ่นฟิล์ม
 4. ใบมีดขูดกระจก ทำจากอะลูมิเนียม ป้องกันกระจกเป็นรอย
 5. ยางรีดน้ำกระจก
 6. น้ำยาติดฟิล์ม (หากไม่มีสามารถใช้แชมพูเด็กได้)
 7. น้ำยาเช็ดกระจก
 8. ฟ็อกกี้

7 ขั้นตอนปกป้องบ้านจากความร้อนด้วยการติดฟิล์มอาคาร

1.เตรียมฟิล์มติดอาคาร

เตรียมฟิล์มอาคาร

ขั้นตอนแรก หลังจากวัดขนาดของหน้าต่างและประตูกระจกทุกบานที่ต้องการติดแล้วก็ถึงเวลาเลือกซื้อฟิล์มกรองแสงจากร้านค้าที่เชื่อถือได้ สามารถเสิร์ชหาได้จากร้านค้าออนไลน์ ร้านจำหน่ายอุปกรณ์รถยนต์ หรือร้านที่บริการติดฟิล์มอาคารโดยตรง

โดยเลือกชนิด ความเข้ม และคุณสมบัติของฟิล์มติดกระจกตามที่ต้องการ อย่าลืมซื้อเกินเล็กน้อยเผื่อมือใหม่เกิดความผิดพลาดระหว่างติดตั้ง 

ในยุคนี้เราแนะนำให้ใช้ฟิล์มเซรามิคที่มีเทคโนโลยีนาโนเซรามิค ช่วยกรองแสง รังสียูวี และความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสีไม่ซีด ติดครั้งเดียวมีอายุการใช้งานยาวนาน 

2.เตรียมพื้นที่ภายในบ้านหรือห้องที่ต้องการติดตั้งฟิล์มกรองแสงให้พร้อม

เตรียมพื้นที่ก่อนติดฟิล์ม

 • เคลียร์เฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ที่อยู่ติดบานหน้าต่างออกไปเพื่อจะได้ปีนไปติดฟิล์มอาคารได้สะดวก
 • หาผ้าใบหรือผ้าพลาสติกมาคลุมเฟอร์นิเจอร์กันน้ำยาต่าง ๆ ที่จะใช้ขณะติดตั้งฟิล์ม

3.วัดขนาดและตัดฟิล์มกรองแสงให้พร้อมสำหรับการติดตั้งบนหน้าต่างแต่ละบาน

วิธีติดฟิล์มอาคาร

 • หากวัดจากขอบยางของกระจก ให้ตัดแผ่นฟิล์มกระจกให้ใหญ่กว่าขนาดจริงของกระจกเล็กน้อย
 • หากวัดจากกรอบอะลูมิเนียมด้านนอกขอบยาง สามารถตัดให้พอดีกรอบนั้นได้เลย

4.ทำความสะอาดพื้นผิวกระจก

ทำความสะอาดกระจกก่อนติดฟิล์ม

ขั้นตอนนี้สำคัญมาก ๆ เพราะพอเราแปะแผ่นฟิล์มลงไปแล้วก็หมายความว่าคุณจะไม่มีโอกาสแก้ตัวทำความสะอาดใหม่นอกเสียจากจะลอกฟิล์มออก เพราะฉะนั้น ต้องพิถีพิถันในการทำความสะอาดมาก ๆ

ควรใช้น้ำยาเช็ดกระจกทำความสะอาดคราบต่าง ๆ และหากมีฝุ่นหรือคราบสกปรกที่เช็ดไม่ออก สามารถชโลมแชมพูหรือน้ำยาล้างจานลงบนพื้นผิวแล้วใช้ใบมีดขูดกระจกขูดทำความสะอาดคราบเหล่านั้นได้

5.เตรียมกระจกให้ลื่นพร้อมสำหรับการติดฟิล์มอาคาร

เตรียมพื้นที่ติดฟิล์มกรองแสง

หากพื้นผิวแห้งเกินไปอาจทำให้คุณจัดตำแหน่งฟิล์มให้ตรงกับขอบกระจกยากขึ้น วิธีแก้ คือ ลอกแผ่นพลาสติกด้านหลังออกแล้วฉีดน้ำยาสำหรับติดฟิล์มลงบนแผ่นฟิล์มให้ทั่วก่อน แต่หากใครไม่มีหรือไม่อยากซื้อ สามารถใช้แชมพูเด็กที่มีความอ่อนโยนสูงแทนได้ โดยละลายน้ำใส่ในฟ็อกกี้แล้วฉีดพรมให้ทั่ว 

หลังจากติดลงฟิล์มไปแล้ว อย่าลืมเลื่อนฟิล์มให้เข้ากับขอบกระจกด้วย

6.ไล่น้ำออกจากฟิล์ม

ใช้เกียงรีดน้ำออกจากฟิล์ม

ใช้ยางรีดน้ำกระจกที่เตรียมไว้ไล่น้ำที่ฉีดไปในขั้นตอนก่อนหน้านี้ออกจากกระจกให้แห้งสนิท จะเริ่มจากกลางแผ่นไปยังขอบหน้าต่าง จากบนสุดไปล่างสุด หรือจากซ้ายไปขวาก็ได้ตามความถนัดเลย ที่สำคัญคืออย่าให้เหลือฟองอากาศ

7.เก็บงาน ตัดขอบส่วนเกิน

ใช้คัตเตอร์ตัดฟิล์มกรองแสง

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการติดฟิล์มอาคารด้วยตัวเองกันแล้ว หลังจากรีดน้ำออกเรียบร้อย ให้เก็บงานโดยใช้คัตเตอร์ตัดขอบฟิล์มส่วนที่เกินออกด้วยความระมัดระวัง เพราะอาจตัดเบี้ยวหรือเผลอไปกรีดโดนบริเวณอื่นได้ และหากยังมีน้ำเหลือตามขอบให้ใช้เกรียงและทิชชูปาดจนกว่าจะแห้งสนิท

เห็นไหมว่า การติดฟิล์มอาคารด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินความสามารถเลย หากมือใหม่คนไหนจะลองทำตาม ก็อย่าลืมระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก เพราะหน้าต่างบางบานอาจใหญ่หรืออยู่สูงเกินไป และบางขั้นตอนอาจต้องการความประณีตสูงมากอย่างการไล่น้ำออกจากแผ่นฟิล์มและการตัดขอบฟิล์ม

หากใครยังไม่มั่นใจที่จะทำเอง แนะนำให้ปรึกษาและใช้บริการจากผู้เชี่ยวชาญด้านการติดฟิล์มอาคารอย่าง SolarFX โดยเฉพาะ เพื่องานที่เรียบร้อยตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนขั้นตอนสุดท้าย มั่นใจได้ในความปลอดภัย และคุณภาพฟิล์มเซรามิคนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน

สนใจติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ อาคารกับเรา 095-952-791702-003-3583  line-icon solarfx

line-icon solarfx

ดูรีวิวการติดฟิล์มเซรามิคSolarFX

สินค้าและบริการของเรา

ติดฟิล์มอาคารเซรามิค คิดราคาอย่างไร?

รับติดฟิล์มอาคาร

หลายๆท่านไม่สะดวกที่จะติดฟิล์มอาคารเอง หรือ ติดไปแล้วคุณภาพการติดตั้งไม่เนี๊ยบเหมือนมืออาชีพบ้าง SolarFX Thailand เรามีบริการวัดพื้นที่ ประเมินราคาหน้างานก่อนติดตั้งฟิล์มกรองแสง ฟรี ลูกค้าสามารถเลือกความเข้มของฟิล์มติดกระจกบ้านได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์ม 40/60/80

ซึ่งในการคำนวนราคาติดฟิล์มอาคารนั้น จะต้องมีการคำนวนเป็นตารางติดตั้งต่อตารางฟุต ซึ่งจะต้องมีการคำนวนจากขนาด กว้าง * ยาวของแต่ละบ้าน โดยจะต้องเผื่อขนาดขอบๆไว้ด้วยข้างละ 1 นิ้วเพื่อใช้ในการตัดฟิล์ม ซึ่งลูกค้าสามารถส่งขนาดกระจกมาให้ทีมงานประเมินราคาติดตั้งก่อน หรือ จะให้ทางทีมงานเข้าไปประเมินราคาก็สามารถทำได้เช่นกัน

สนใจติดฟิล์มกรองแสงอาคารโดยทีมช่างมืออาชีพ

095-952-791702-003-3583  line-icon solarfx

line-icon solarfx

ตัวอย่างฟิล์มติดกระจกบ้าน ความเข้ม 80

ฟิล์มติดอาคาร รับติดฟิล์มอาคาร ความเข้ม80

ตัวอย่างฟิล์มติดกระจกบ้าน ความเข้ม 60

ฟิล์มติดอาคารเซรามิค SolarFX ความเข้ม60

ตัวอย่างฟิล์มติดกระจกบ้าน ความเข้ม 40

ฟิล์มติดอาคารเซรามิค SolarFX เบอร์40

รับติดฟิล์มอาคาร