จบปัญหาบ้านร้อน แอร์เย็นช้าช่วง WFH ด้วยฟิล์มเซรามิค

ฟิล์มเซรามิคแก้บ้านร้อน

ฟิล์มเซรามิค ตัวช่วยช่วง WFH ที่มากกว่าแค่ฟิล์มกรองแสงอาคาร

ถึงแม้การดีไซน์บ้านให้มีหน้าต่างเยอะ ๆ จะช่วยประหยัดค่าไฟเพราะสามารถใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ในเวลากลางวัน แต่แสงแดดก็ยังคงเป็นศัตรูตัวฉกาจที่คอยรบกวนผู้อยู่อาศัยไม่น้อย!

โดยเฉพาะช่วงวันหยุดที่คุณต้องใช้เวลาพักผ่อนอยู่บ้าน หรือหากใครที่ต้อง work from home ก็อาจต้องเจอกับปัญหาความร้อนจากแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาถึงในตัวบ้าน จนทำให้หลายคนเริ่มศึกษาเรื่องฟิล์มเซรามิคและข้อดีกันอย่างจริงจัง จะได้ไม่ต้องย้ายมุมทำงานระหว่างวันกันบ่อย ๆ

ลดบ้านร้อนช่วง WFH ติดฟิล์มกับเราสิครับ 095-952-791702-003-3583

โลโกline  Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx

line-icon solarfx

แล้วฟิล์มเซรามิคที่บอกต่อกันปากต่อปากนั้นคืออะไร? ทำไมใคร ๆ ถึงต้องแนะนำ สำหรับบทความนี้ เราจะพาไปทำความรู้จักกับฟิล์มเซรามิกกันให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งข้อดีที่ให้มากกว่าแค่การกรองแสงแดดกัน ตามไปดูเลย

ฟิล์มอนุภาคระดับนาโน เคล็ดลับกรองแสงและป้องกันความร้อนชั้นเยี่ยม

ฟิล์มนาโนเซรามิค

ฟิล์มเซรามิค คือ ฟิล์มกรองแสงชนิดหนึ่งที่ใช้ติดเพื่อป้องกันความร้อนและกรองแสงแดดได้ทั้งในอาคารและรถยนต์ สาเหตุที่เรียกกันว่าฟิล์มเซรามิคนั้นเพราะเนื้อฟิล์มผลิตจากอนุภาคนาโนเซรามิคขนาด 80 – 90 นาโนเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่ผ่านการค้นคว้ามาแล้วว่าสามารถมอบประสิทธิภาพในการกรองแสงและรังสียูวีได้สูง ช่วยเปลี่ยนให้กระจกหน้าต่างธรรมดา ๆ รับมือกับความร้อนและแสงแดดจัด ๆ ได้เป็นอย่างดี

ฟิล์มเซรามิค และข้อดีมากมายที่คุณไม่รู้ไม่ได้!

รู้ไหมว่า ห้องที่อยู่สบายเป็นดัชนีบอกความสุขในการอยู่อาศัยได้เหมือนกัน ดังนั้น อย่าปล่อยให้แสงแดดเป็นอุปสรรค ยิ่งในช่วง Work From Home ด้วยแล้ว จะต้องสร้างบรรยากาศให้เอื้อกับการใช้ชีวิตที่สุดด้วย การติดฟิล์มเพื่อป้องกันความร้อนจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่คนจำนวนมากจากทั่วโลกมั่นใจเลือกใช้กัน 

1. กันความร้อนได้ดีกว่า หมดปัญหาแอร์ไม่เย็น

ฟิล์มเซรามิคลดความร้อน

อย่างที่เกริ่นไปว่า ฟิล์มเซรามิคไม่ใช่ฟิล์มติดกระจกทั่ว ๆ ไป แต่ผลิตมาจากอนุภาคนาโนเซรามิค ซึ่งแม้คุณจะมองไม่เห็นและสัมผัสได้ถึงอนุภาคของเนื้อฟิล์ม แต่เจ้านาโนเซรามิคนี่แหละที่จะคอยป้องกันรังสียูวีและลดความร้อนที่ส่องเข้ามาซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหา “เปิดแอร์นานมากกว่าจะเย็น” จนบางครั้ง ทำให้คุณนึกว่าแอร์เสีย ทั้ง ๆ ที่เพิ่งเติมน้ำยาแอร์ไป

ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะช่วยได้ขนาดไหน ให้ลองสังเกตห้องในบ้านที่รับแดดเต็ม ๆ ในช่วงบ่ายดู ซึ่งพอตกกลางคืน คุณจะรู้สึกได้ว่าห้องนั้น ๆ มีความร้อนมากกว่าปกติ จนรู้สึกเหมือนอยู่ในเตาอบ และเมื่อเปิดแอร์ กว่าห้องจะเย็นได้ก็ต้องใช้เวลานาน เปลืองพลังงานไฟฟ้าและค่าไฟสุด ๆ

2. ดูแลสุขภาพคุณและสุขภาพข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน

ฟิล์มกันUV

และด้วยคุณสมบัติของอนุภาคนาโนเซรามิค ทำให้ฟิล์มเซรามิคมีข้อดีอีกอย่างคือการกรองแสงไม่ให้ส่องเข้ามามากเกินไป ยิ่งฟิล์มมีความเข้มสูงก็ยิ่งช่วยกรองได้ดีขึ้น

แล้วการกรองแสงช่วยเรื่องอะไร? อันดับแรกเลย คือ ช่วยลดความเข้มแสงและแสงสะท้อนบนหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือทีวี เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพดวงตา

นอกจากนี้ ฟิล์มเซรามิคยังช่วยไม่ให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไฟฟ้า รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์เสื่อมสภาพเร็ว เพราะชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ในอุปกรณ์พวกนี้ หากโดนแสงแดดและความร้อนมาก ๆ อาจเสื่อมสภาพหรือเปราะบาง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่โดนแดดจัด ๆ อาจทำให้ส่วนที่เป็นไม้หรือหนังแตกได้

สนใจติดฟิล์มกรองแสงอาคารกับเรา 095-952-791702-003-3583

โลโกline  Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx

line-icon solarfx

3. ดำนอก สว่างใน เพิ่มความรู้สึกปลอดภัยและเป็นส่วนตัว

ฟิล์มดำนอกสว่างใน

หมดปัญหาเพื่อนบ้านเดินผ่านแล้วเห็นคุณกำลังร้องคาราโอเกะอย่างออกรส หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ อยู่จนต้องต้องยิ้มแก้เขิน หรือหากใครกังวลว่าคนจะมองเข้ามาเห็นทรัพย์สินมีค่าต่าง ๆ ภายในบ้าน

การติดฟิล์มเซรามิคที่มีความเข้มในระดับที่เหมาะสมคือทางออก! เพราะตัวฟิล์มนั้นจะมีสีดำเข้มเมื่อมองจากภายนอกจึงช่วยบังตา เพิ่มความรู้สึกเป็นส่วนตัวและปลอดภัยได้โดยไม่จำเป็นต้องปิดม่านหรือหาฉากมากั้นตลอดเวลา

แถมยังสามารถชมวิวภายนอกได้เหมือนเคย เพราะคุณสมบัติอันโดดเด่นของฟิล์มเซรามิค คือคนที่อยู่ด้านในจะมองเห็นภายนอกได้คมชัดเหมือนปกติ เพียงเท่านี้ก็เพิ่มความมั่นใจเวลานั่งทำงานที่บ้านได้แล้ว

4. ที่สุดแห่งความคุ้มค่า อายุการใช้งานยาวนาน

ฟิล์มเซรามิคมาตรฐานUSA

ข้อดีข้อสุดท้ายของฟิล์มเซรามิค คือ หากคุณเลือกใช้แบรนด์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานอย่างแท้จริง และมีการรับประกันฟิล์มเป็นเรื่องเป็นราว ก็มั่นใจได้เลยว่าติดฟิล์มครั้งหนึ่งจะอยู่ได้เป็นสิบปี

เพราะนอกจากจะได้ฟิล์มที่สีไม่ซีด และคงมาตรฐานการกรองแสงและกันความร้อนเอาไว้ได้ตลอดอายุการใช้งานแล้ว ยังมีการรับประกันจากผู้ติดฟิล์มให้คุณสบายใจเพิ่มขึ้นอีกขั้น ติดครั้งเดียวจึงคุ้มค่า ปกป้องตัวบ้านและผู้อยู่อาศัยให้อยู่สบายได้ยาวนาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยจนรบกวนเงินในกระเป๋า

ข้อดีของฟิล์มเซรามิคติดอาคาร - SolarFX

สรุป

ฟิล์มเซรามิคติดอาคารมีข้อดีที่ตอบโจทย์คนวัยทำงานอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณทำงานและใช้ชีวิตเย็นสบายขึ้นแล้ว ยังเป็นหนึ่งในของขวัญที่มอบให้คนในบ้านแทนความใส่ใจได้อีกด้วย

หากใครวางแผนติดฟิล์มอาคาร อย่าลืมเลือกฟิล์มเซรามิคที่มีคุณภาพ และเลือกระดับความเข้มให้เหมาะสมกับการใช้งาน แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าควรใช้ระดับไหน SolarFX ยินดีให้คำปรึกษา พร้อมบริการติดฟิล์มเซรามิคเกรดพรีเมียมนำเข้าจากอเมริกาโดยช่างผู้มีประสบการณ์ แถมยังรับประกันนานถึง 18 ปีทีเดียว

สนใจติดฟิล์มกรองแสงอาคารกับเรา 095-952-791702-003-3583

โลโกline  Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx

line-icon solarfx

ดูรีวิวการติดฟิล์มเซรามิคSolarFX

สินค้าและบริการของเรา