Uncategorized

ทิศทางหน้าต่างกับความร้อนจากแสงแดดที่ควรรู้ก่อนติดฟิล์มอาคาร

บ้านหันทิศไหน ติดฟิล์มอาคารอย่างไร

 

ตำแหน่งของห้องภายในบ้านหันไปในทิศทางใด? อาจไม่ใช่แค่เรื่องของฮวงจุ้ยเพียงอย่างเดียว แต่ยังส่งผลถึงความร้อนภายในบ้านด้วย ถึงเวลาแล้วหรือยังที่บ้านของคุณจะติดฟิล์มอาคารที่ทั้งกันร้อนและไม่บดบังทัศนียภาพจากภายนอก?

รับมือกับแสงแดดทั้ง 4 ทิศด้วยการเลือกติดฟิล์มอาคารคุณภาพสูง - Solarfx

เชื่อแน่ว่าหลาย ๆ คน ตอนที่ซื้อบ้านคงได้พิจารณากันอย่างดีแล้ว ว่าบ้านอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม และเมื่อมีแสงแดดสาดส่องตำแหน่งที่รับแสงจะตกอยู่ที่ใด แต่ในการซื้อบ้านแต่ละครั้งนั้น เจ้าของบ้านมือใหม่อาจจะหลงลืมไปว่า หน้าต่างภายในบ้านไม่ได้อยู่ในทิศเดียวกันทั้งหมด แล้วเราจะป้องกันความร้อนด้วยการติดฟิล์มได้อย่างไรกันบ้าง

ซึ่งหากใครที่อยู่บ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมแปลงมุม ก็อาจต้องรับมือกับแสงแดดที่จะส่องเข้ามาจากทิศทางอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งแสงแดดในแต่ละทิศนั้น ก็มีความแตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา อย่างแดดในช่วงบ่ายอาจทำให้ห้อง ๆ นั้นร้อนไปจนถึงช่วงกลางคืน เพราะเป็นตำแหน่งที่รับแสงแดดโดยตรงและยังกักเก็บความร้อนเอาไว้ด้วย

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 095-952-791702-003-3583  line-icon solarfx

line-icon solarfx

หากใครที่เป็นกังวลกับเรื่องนี้ ลองมาเช็กวิธีเบื้องต้นที่ SolarFX นำมาฝากกันดีกว่า จะได้รู้ว่าบ้านทิศไหนแดดส่องมากน้อยเวลาใด เพราะหากเกิดปัญหาขึ้นมาจริง ๆ จะได้รีบติดฟิล์มอาคารโดยด่วน และไม่ต้องทรมานกับความร้อนสะสมภายในตัวบ้านที่ผ้าม่านก็ช่วยแก้ปัญหานี้ไม่ได้

ห้องที่กระจกหันทางทิศใต้ ติดฟิล์มอาคารอย่างไร?

กระจกทิศใต้ ติดฟิล์มแบบไหนดี

บ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้เป็นหนึ่งในบ้านที่ได้รับความนิยมจากผู้อยู่อาศัย เพราะเป็นทิศที่รับลมได้ดีเกือบตลอดทั้งปี ทั้งยังมีแสงแดดส่องถึง จึงถูกใจคนที่ชอบลมธรรมชาติและชอบซักตากผ้าเอง

อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่าย โดยเฉพาะช่วงเดือนสิงหาคมถึงเมษายน เป็นช่วงที่ดวงอาทิตย์จะอ้อมไปในทางทิศใต้ ทำให้แดดในช่วงบ่ายส่องเข้าบ้าน ห้องของใครที่มีหน้าต่างทิศใต้จึงรับแดดไปเต็ม ๆ และมักจะทำให้ห้องอมความร้อนไปจนถึงช่วงหัวค่ำ ใครที่ต้องนั่งทำงานในห้องลักษณะนี้อย่าลืมติดฟิล์มอาคารชนิดที่มีประสิทธิภาพในการกรองแสงและกันความร้อนได้ดี เช่น ฟิล์มเซรามิค เมื่อฟิล์มทำงานร่วมกับผ้าม่านหรือมู่ลี่แล้ว จะช่วยให้ห้องเย็นสบายขึ้นแม้ไม่ได้เปิดแอร์

กระจกทางทิศตะวันตก ติดฟิล์มแบบไหนดี?

บ้านหันทิศตะวันตก ติดฟิล์มแบบไหน

ทิศตะวันตกไม่มีปัญหาเรื่องแดดช่วงเช้า แต่รับแดดช่วงบ่ายไปเต็ม ๆ แม้คนไทยส่วนใหญ่จะไม่นิยมซื้อบ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก แต่หน้าต่างห้องบางบานก็ยังรับแดดจากทิศทางนี้โดยตรง ทำให้มีปัญหาห้องเก็บความร้อนเอาไว้ตั้งแต่บ่ายถึงค่ำ ซึ่งเหมือนกับห้องที่มีหน้าต่างทางทิศใต้จึงควรใช้ตัวช่วยอย่างการติดฟิล์มอาคาร

ความยากอีกเรื่องหนึ่งก็คือแสงอาทิตย์ตอนบ่ายและช่วงเย็นจะส่องปะทะเข้ามาในห้องโดยตรง ทำให้นอกจากห้องจะร้อนแล้วยังแสบตาอีกด้วย ใครที่ใช้เวลาอยู่ในห้องนี้มากเป็นพิเศษ เช่น ทำงาน หรือเข้านอนแต่หัวค่ำแล้วรู้สึกว่าเปิดแอร์เท่าไหร่ก็ไม่เย็นสักที แนะนำให้ติดฟิล์มอาคารแบบเซรามิคที่ความเข้มสูงกว่าปกติเล็กน้อย เพื่อให้ฟิล์มช่วยกรองแสงไม่ให้เป็นอันตรายต่อดวงตามากเกินไป และช่วยกันความร้อนให้ห้องอยู่สบาย ไม่เปลืองพลังงาน

บ้านหันทิศใต้และทิศตะวันตกควรติดฟิล์มอาคารช่วยลดความร้อนสะสม - Solarfx

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 095-952-791702-003-3583  line-icon solarfx

line-icon solarfx

บ้านหันหน้าทางทิศตะวันออก ติดฟิล์มอาคารแบบใสช่วยคุณได้

ติดฟิล์มกระจกบ้านทิศตะวันออก

ทิศตะวันออกนับเป็นทิศแห่งการเริ่มต้นวันใหม่เพราะรับแสงอาทิตย์ช่วงเช้าโดยตรง ทำให้บ้านสว่างไวและถูกใจคนชอบตื่นมาทำกิจกรรมต่าง ๆ หากห้องส่วนใหญ่ในบ้านมีหน้าต่างรับแสงทางทิศตะวันออกและคุณใช้เวลาอยู่บ้านทั้งวันอาจต้องเผชิญกับแดดเช้า แต่โชคดีที่แสงอาทิตย์ช่วงเช้าตรู่นั้นยังไม่แรงมากนัก และให้ความรู้สึกสดชื่นมากกว่า อีกทั้งพอตกบ่ายห้องนั้นก็จะเย็นสบายไปจนถึงถึงตอนกลางคืน

หากใครที่อยากเพิ่มความเย็นสบายสามารถเลือกติดฟิล์มอาคารที่มีความเข้มไม่มากจนเกินไป เพื่อช่วยกันความร้อนแต่ยังรับแสงแดดธรรมชาติได้อย่างลงตัว

 

บ้านหันทางทิศเหนือ ติดฟิล์มเน้นป้องกันรังสี UV ดีที่สุด

กระจกทิศเหนือติดฟิล์มอย่างไร

มาถึงทิศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสูสีกับบ้านทิศใต้ นั่นก็คือบ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือซึ่งการันตีความเย็นสบายและได้รับแสงแดดอ่อน ๆ ในตอนเช้า จึงเหมาะกับการอยู่อาศัยตลอดทั้งวัน ห้องใครที่มีหน้าต่างในทิศเหนือเพียงอย่างเดียวแทบจะไม่มีปัญหาเรื่องบ้านร้อนเลย

แต่สำหรับห้องที่มีหน้าต่างหลายฝั่งก็ยังคงต้องระมัดระวังแสงแดดและรังสียูวีที่จะเข้ามาจากฝั่งอื่นได้อยู่ เราจึงแนะนำว่า ไหน ๆ หากตัดสินใจเลือกติดฟิล์มอาคารแล้ว สามารถเลือกติดให้ครบทั้งหลังได้เลยเพื่อช่วยลดความร้อนที่จะเข้ามาสะสมภายในตัวบ้าน ช่วยประหยัดค่าไฟ ทั้งยังให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้นเพราะช่วยป้องกันคนภายนอกมองเข้ามาอีกด้วย

สรุป

หลังจากที่คุณได้รู้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ไปแล้ว แม้ว่าจะไม่สามารถหันหน้าต่างทุกบานไปยังทิศที่ต้องการได้ แต่สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องแสงแดดส่องและความร้อนภายในตัวบ้าน รวมถึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยได้ง่าย ๆ ด้วยเทคนิคที่เราเคยแชร์กันไปอย่างการปลูกต้นไม้ ใช้ระแนงไม้กันแดด รวมไปถึงการติดฟิล์มอาคารที่เหมาะสมอย่างฟิล์มเซรามิคที่ให้ค่าการป้องกันแสงแดดและรังสียูวี ช่วยให้บ้านเย็นสบายและลดการรบกวนจากแสงแดด จึงประหยัดไฟและถนอมเฟอร์นิเจอร์รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านได้ดี

ถ้าคุณตัดสินใจได้แล้ว สามารถมาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเรื่องการติดฟิล์มอาคารเพื่อเลือกชนิดและความเข้มของฟิล์มที่เหมาะสม พร้อมนัดหมายวันเข้าติดตั้งได้เลยที่ SolarFX

ติดต่อสอบถามข้อมูลติดตั้งฟิล์มเซรามิคแท้ ฟิล์มติดอาคาร

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 095-952-791702-003-3583  line-icon solarfx

line-icon solarfx

หลายคนยังสนใจบทความน่ารู้เหล่านี้เพิ่มเติม

บทความน่ารู้เพิ่มเติม

Uncategorized

บ้านไม่เย็น ม่านไม่ช่วย แอร์มีแต่ลมร้อน เกิดจากอะไร?

Posted on
ติดฟิล์มอาคาร คลายความร้อนในบ้าน

เคยไหม? ติดผ้าม่าน 2 ชั้น แถมเร่งแอร์ช่วยแค่ไหน บ้านก็ยังร้อนอยู่ดี วันนี้เราได้นำเคล็ดลับดี ๆ เพื่อช่วยให้บ้านเย็นฉ่ำ ด้วยการติดฟิล์มอาคารกรองเแสงมาฝากกัน!

ติดฟิล์มรถยนต์

5 ข้อ ที่คนออกรถใหม่ต้องจัดการมีเรื่องอะไรบ้าง และควรติดฟิล์มรถยนต์แบบไหนดี?

Posted on
5 ข้อคนออกรถใหม่ต้องรู้

หลังจากออกรถใหม่ป้ายแดง ไม่ใช่แค่รับรถแล้วจบ แต่คุณยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องทำเพื่อการขับขี่ที่ราบรื่น ปลอดภัย ว่าแต่จะมีรายละเอียดอะไรบ้างที่ต้องตรวจ นอกจากการตรวจรับรถ ดำเนินการเรื่อง พ.ร.บ. การติดฟิล์มรถยนต์แล้ว เราได้สรุปข้อมูลเบื้องต้นที่ควรทำมาให้ทุกท่านแล้ว

ติดฟิล์มรถยนต์

เทคนิค ดูแลสายตา เวลาขับรถกลางวัน-กลางคืน

Posted on
วิธีดูแลสายตา

การขับรถแต่ละช่วงเวลามีความยากง่ายต่างกันอย่างไร แล้วคุณควรดูแลสายตาแบบไหนดี พร้อมไขข้อข้องใจว่าติดฟิล์มดำเซรามิค ขับรถตอนกลางคืน ถนอมสายตาได้จริงไหม?

รับติดฟิล์มรถยนต์

เช็กหน่อย! 5 เรื่องฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่คุณอาจยังเข้าใจผิด

Posted on
ความเชื่อผิดๆ ฟิล์มกรองแสง

ฟิล์มเข้ม ฟิล์มแพง คือฟิล์มที่ติดแล้วรถเย็นจริงไหม? ชวนไขความจริงกันว่าคุณเข้าใจเรื่องการติดฟิล์มกระจกรถยนต์ไปแล้วกี่ข้อ คนรักรถอย่าพลาด!

Uncategorized

Checklist 5 ข้อ ก่อนติดฟิล์มรถยนต์สักยี่ห้อควรมองหาอะไร?

Posted on
5ข้อควรรู้ก่อนติดฟิล์มรถยนต์

ก่อนตัดสินใจว่าจะติดฟิล์มรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เราจะพาไปดู 5 สิ่งนี้ที่คุณต้องมองหาจากฟิล์มและร้านติดฟิล์มรถยนต์ พร้อมแนะนำแบรนด์ฟิล์มเกรดพรีเมียมที่คุ้มค่าคุ้มราคา

Uncategorized

จอดรถตากแดดนาน ๆ ดูแลอย่างไรไม่ให้ฟิล์มเซรามิคเสื่อมสภาพ?

Posted on
จอดรถตากแดดนานๆ ดูแลรถยนต์อย่างไร

จอดรถตกแดดนาน ๆ ต้องระวังฟิล์มเสื่อมจนเป็นอันตรายต่อความปลอดภัย! มาดูวิธีตรวจเช็กและดูแลฟิล์มเซรามิคกรองแสงรถยนต์ที่ถูกต้องเพื่อยืดอายุการใช้งานที่นี่เลย

Uncategorized

บ้านเย็น & เป็นส่วนตัว ด้วยตัวช่วยอย่างฟิล์มกรองแสงอาคารที่ใช่

Posted on
เทคนิคช่วยบ้านเย็น

เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยด้วย 3 เคล็ดลับ ทั้งการปลูกต้นไม้ ทำระแนง และติดฟิล์มกรองแสงอาคาร พร้อมเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของฟิล์มแต่ละชนิด

Uncategorized

7 ขั้นตอนติดฟิล์มอาคารด้วยตัวเอง ป้องกันบ้านร้อนได้ง่ายๆ

Posted on
วิธีติดฟิล์มกระจกบ้าน

รับมือกับอากาศร้อนและแดดแรงๆ ของเมืองไทยด้วย 7 ขั้นตอนการติดฟิล์มอาคารด้วยตัวเอง พร้อมเทคนิคแนะนำโดยช่างมืออาชีพที่คุณทำตามได้

Uncategorized

จบปัญหาบ้านร้อน แอร์เย็นช้าช่วง WFH ด้วยฟิล์มเซรามิค

Posted on
ฟิล์มเซรามิคแก้บ้านร้อน

ฟิล์มเซรามิคที่บอกต่อกันปากต่อปากนั้นคืออะไร? ทำไมใคร ๆ ถึงต้องแนะนำ สำหรับบทความนี้ เราจะพาไปทำความรู้จักกับฟิล์มเซรามิกกันให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งข้อดีที่ให้มากกว่าแค่การกรองแสงแดดกัน ตามไปดูเลย

Uncategorized

เปิด 10 เทคนิคลับ! กับการเลือกร้านติดฟิล์มรถยนต์ให้คุ้มค่าที่สุด

Posted on
ร้านติดฟิล์มรถยนต์

เราคงพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่า ในปัจจุบันนี้มีร้านติดฟิล์มรถยนต์อยู่มากมาย บางร้านก็ดี แต่! บางร้านก็ทำเอาลูกค้าหลายๆ คน ถึงกับปวดหัว ทั้งในเรื่องของฝีมือการติดฟิล์ม คุณภาพและราคา! วันนี้เราจึงได้รวบรวม10 เทคนิคลับในการเลือกร้านติดฟิล์มรถยนต์มาฝาก ดูกันอย่างไรบ้าง