Uncategorized

จอดรถตากแดดนาน ๆ ดูแลอย่างไรไม่ให้ฟิล์มเซรามิคเสื่อมสภาพ?

จอดรถตากแดดนานๆ ดูแลรถยนต์อย่างไร

ในช่วงปลายปีแบบนี้ แม้ว่าหลายคนจะเริ่มทยอยกลับไปทำงานที่ออฟฟิศกันแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายบริษัทที่มีนโยบายให้ Work from Home กันต่อ หรือประกาศอนุญาตให้พนักงานทำงานจากที่บ้านได้เลย และเมื่อหลาย ๆ คนต้องอยู่ร่วมกันที่บ้าน บางบ้านอาจมีที่จอดรถในร่มไม่เพียงพอจนสมาชิกบางคนต้องเอารถไปจอดไว้นอกบ้าน หรือบางทีที่คุณอาจต้องไปทำธุระข้างนอกแล้วต้องจอดรถเอาไว้กลางแดดเป็นเวลานาน แม้จะติดฟิล์มเซรามิคเพื่อป้องกันอุปกรณ์ภายในรถยนต์เสียหายไว้แล้วก็ตาม แต่การติดฟิล์มก็มีโอกาสเสื่อมสภาพเร็วเพราะโดนแดดจัด ๆ ได้เช่นกัน

สอบถามราคาติดฟิล์ม พร้อมโปรพิเศษ โทร 095-952-791702-003-3583  line-icon solarfx line-icon solarfx

แล้วการที่ฟิล์มกรองแสงเสื่อมสภาพนอกจากจะส่งผลในเรื่องความสวยงามของตัวรถแล้ว เรื่องของทัศนวิสัยในการขับขี่ก็อาจลดลงไปด้วย เพราะฉะนั้น SolarFX อยากให้คนรักรถทุกคนหมั่นตรวจเช็กสภาพฟิล์มเซรามิคอยู่เสมอว่าใกล้ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแล้วหรือยัง เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน

4 วิธีสังเกตว่าฟิล์มเซรามิครถยนต์เสื่อมสภาพแล้วหรือยัง - SolarFX

ตรวจสุขภาพฟิล์มเซรามิค : ฟิล์มของคุณเสื่อมสภาพหรือยัง?

ฟิล์มกรองแสงเสื่อมสภาพ

เมื่อติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์มาระยะเวลาหนึ่ง บวกกับตัวรถต้องเผชิญกับแสงแดดจัด ๆ ของเมืองไทย ฟิล์มที่ติดไว้ตั้งแต่แรก ซึ่งอาจเป็นฟิล์มกรองแสงของรถรุ่นเก่า ไม่ใช่ฟิล์มเซรามิคที่ได้รับการพัฒนาให้มีอายุการใช้งานยาวนานเหมือนในปัจจุบัน อาจเกิดเสื่อมสภาพและทำหน้าที่กรองรังสียูวีและกันความร้อนได้ไม่ดีเท่าที่ควร อีกทั้งยังอาจเกิดอันตรายต่อร่างกาย เช่น ผิวหนังไหม้ กระจกตาอักเสบ หรืออาการอื่น ๆ จากการที่ผิวหนังและสายตาโดนรังสียูวีมากเกินไปด้วย วันนี้เราจึงรวบรวม “อาการ” เบื้องต้นให้คุณหมั่นสังเกตอยู่เสมอ หากฟิล์มกรองแสงที่คุณติดเริ่มส่งสัญญาณต่อไปนี้ แนะนำว่าควรมองหาที่ติดฟิล์มเซรามิคใหม่ได้เลย

ฟิล์มติดเปลี่ยนสี

ปกติแล้วเวลาเราติดฟิล์มรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มรุ่นเดิมหรือฟิล์มเซรามิค สีของกระจกรถควรเป็นสีดำใส ขึ้นอยู่กับระดับความทึบหรือเข้มของตัวฟิล์ม แต่หากฟิล์มเกิดซีดจางหรือเปลี่ยนเป็นสีม่วง นั่นแปลว่าฟิล์มเริ่มเสื่อมสภาพและไม่ควรใช้งานต่อ

รถร้อนกว่าปกติ

หากติดฟิล์มแล้วแต่ยังรู้สึกว่ารถร้อน ทั้ง ๆ ที่แอร์ก็ยังทำงานและเป่าลมเย็นออกมาตามปกติ แปลว่าฟิล์มของคุณอาจไม่เหลือประสิทธิภาพในการกันความร้อนจากแสงแดดแล้ว ถึงเวลาเปลี่ยนเป็นฟิล์มเซรามิคที่มีอายุการใช้งานยาวนานและกันความร้อนได้ดี

ฟิล์มกรองแสงพองเป็นจุด

หากฟิล์มที่เคยเรียบเนียนเสมอกันกลับมีฟองอากาศขึ้นเป็นจุด ๆ หรือมีรอยยับย่น แปลว่าฟิล์มหมดอายุการใช้งานแล้ว หากไม่รีบเปลี่ยนจะส่งผลโดยตรงต่อการมองเห็นขณะขับรถและการทำงานของไล่ฝ้าที่กระจกหลัง

เกิดคราบกาวและมีกลิ่นเหม็นอับ

ฟิล์มกรองแสงที่เสื่อมสภาพอาจมีคราบกาวหรือเศษฟิล์มมาทำให้กระจกมัว อีกทั้งยังส่งกลิ่นเหม็นอับภายในห้องโดยสาร ฉะนั้นหากพบว่ารถมีกลิ่นอับแรงกว่าปกติและแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่นแล้วไม่ได้ผล แสดงว่ากลิ่นนั้นอาจเกิดจากฟิล์ม

3 เคล็ดลับการดูแลฟิล์มเซรามิครถยนต์ให้กันความร้อนได้ยาวนาน

ข้อห้ามและการดูแลฟิล์มเซรามิค

หากฟิล์มรถยนต์ของคุณยังไม่ส่งสัญญาณว่าเสื่อมสภาพ SolarFX ขอแสดงความยินดีด้วย! แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องไม่ลืมที่จะดูแลฟิล์มอย่างถูกวิธีด้วยเทคนิค 3 ข้อ ที่ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มแบบเดิมหรือใครไปติดฟิล์มเซรามิคมาใหม่ก็ควรจำไว้ให้ขึ้นใจ เพื่อให้ฟิล์มอยู่คู่รถของคุณไปได้นาน ๆ

  1. ทำความสะอาดกระจกรถยนต์ด้วยผ้านุ่มผิวเรียบ ทั้งด้านในและด้านนอกตัวรถ หลีกเลี่ยงวัสดุที่หยาบหรือมีชิ้นส่วนที่คมเพราะอาจพลาดไปโดนจนทำลายฟิล์มได้
  2. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาเช็ดกระจกที่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย ควรเลือกใช้สูตรอ่อนโยนหรือสูตรที่ผลิตสำหรับเช็ดกระจกรถยนต์โดยเฉพาะ เพื่อไม่ให้สารเคมีทำลายเนื้อฟิล์ม
  3. หากจำเป็นต้องจอดรถตากแดดทิ้งไว้นานหลายวัน ควรใช้ผ้าคลุมรถยนต์ที่เคลือบสารป้องกันหรือสะท้อนรังสียูวี เพื่อช่วยปกป้องเนื้อฟิล์มอีกแรงหนึ่ง

วิธีดูแลฟิล์มเซรามิคติดรถยนต์เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น - SolarFX

และนอกจากเคล็ดลับทั้ง 3 ข้อนี้แล้ว การที่ฟิล์มรถยนต์จะอยู่คู่รถของคุณได้ยาวนานนั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพของฟิล์มที่คุณเลือกติดด้วย อย่างฟิล์มเซรามิคก็เป็นตัวเลือกที่ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ฝังอนุภาคนาโนเซรามิคลงไปในเนื้อฟิล์ม ทำให้มีคุณสมบัติกันความร้อน กรองแสงแดดและรังสียูวีได้ดีเยี่ยม ไม่ซีดจางเร็ว และมีอายุการใช้งานยาวนาน นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทีเดียว

หากคนรักรถคนไหนอยากดูแลทั้งสุขภาพของตัวเองและสุขภาพของตัวรถ SolarFX เองก็มีบริการติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ด้วยฟิล์มเซรามิคคุณภาพสูงแบรนด์แท้ส่งตรงจากสหรัฐอเมริกา ดำเนินการวัดและติดตั้งโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ติดในห้องกระจกซึ่งปราศจากฝุ่นละออง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือสนใจสัมผัสประสบการณ์ฟิล์มนาโนเซรามิค ติดต่อเราได้ที่ Line : SolarFX ทีมงานของเรายินดีให้บริการ

สอบถามราคาติดฟิล์มSolarFX โทรเลย 095-952-791702-003-3583  line-icon solarfx line-icon solarfx