Uncategorized

จอดรถตากแดดนาน ๆ ดูแลอย่างไรไม่ให้ฟิล์มเซรามิคเสื่อมสภาพ?

จอดรถตากแดดนานๆ ดูแลรถยนต์อย่างไร

ในช่วงปลายปีแบบนี้ แม้ว่าหลายคนจะเริ่มทยอยกลับไปทำงานที่ออฟฟิศกันแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายบริษัทที่มีนโยบายให้ Work from Home กันต่อ หรือประกาศอนุญาตให้พนักงานทำงานจากที่บ้านได้เลย และเมื่อหลาย ๆ คนต้องอยู่ร่วมกันที่บ้าน

บางบ้านอาจมีที่จอดรถในร่มไม่เพียงพอจนสมาชิกบางคนต้องเอารถไปจอดไว้นอกบ้าน หรือบางทีที่คุณอาจต้องไปทำธุระข้างนอกแล้วต้องจอดรถเอาไว้กลางแดดเป็นเวลานาน แม้จะติดฟิล์มเซรามิคเพื่อป้องกันอุปกรณ์ภายในรถยนต์เสียหายไว้แล้วก็ตาม แต่การติดฟิล์มก็มีโอกาสเสื่อมสภาพเร็วเพราะโดนแดดจัด ๆ ได้เช่นกัน

สอบถามราคาติดฟิล์ม พร้อมโปรพิเศษ โทร 095-952-791702-003-3583  line-icon solarfx line-icon solarfx

แล้วการที่ฟิล์มกรองแสงเสื่อมสภาพนอกจากจะส่งผลในเรื่องความสวยงามของตัวรถแล้ว เรื่องของทัศนวิสัยในการขับขี่ก็อาจลดลงไปด้วย เพราะฉะนั้น SolarFX อยากให้คนรักรถทุกคนหมั่นตรวจเช็กสภาพฟิล์มเซรามิคอยู่เสมอว่าใกล้ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแล้วหรือยัง เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน

4 วิธีสังเกตว่าฟิล์มเซรามิครถยนต์เสื่อมสภาพแล้วหรือยัง - SolarFX

ตรวจสุขภาพฟิล์มเซรามิค : ฟิล์มของคุณเสื่อมสภาพหรือยัง?

ฟิล์มกรองแสงเสื่อมสภาพ

เมื่อติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์มาระยะเวลาหนึ่ง บวกกับตัวรถต้องเผชิญกับแสงแดดจัด ๆ ของเมืองไทย ฟิล์มที่ติดไว้ตั้งแต่แรก ซึ่งอาจเป็นฟิล์มกรองแสงของรถรุ่นเก่า ไม่ใช่ฟิล์มเซรามิคที่ได้รับการพัฒนาให้มีอายุการใช้งานยาวนานเหมือนในปัจจุบัน อาจเกิดเสื่อมสภาพและทำหน้าที่กรองรังสียูวีและกันความร้อนได้ไม่ดีเท่าที่ควร

อีกทั้งยังอาจเกิดอันตรายต่อร่างกาย เช่น ผิวหนังไหม้ กระจกตาอักเสบ หรืออาการอื่น ๆ จากการที่ผิวหนังและสายตาโดนรังสียูวีมากเกินไปด้วย วันนี้เราจึงรวบรวม “อาการ” เบื้องต้นให้คุณหมั่นสังเกตอยู่เสมอ หากฟิล์มกรองแสงที่คุณติดเริ่มส่งสัญญาณต่อไปนี้ แนะนำว่าควรมองหาที่ติดฟิล์มเซรามิคใหม่ได้เลย

ฟิล์มติดเปลี่ยนสี

ปกติแล้วเวลาเราติดฟิล์มรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มรุ่นเดิมหรือฟิล์มเซรามิค สีของกระจกรถควรเป็นสีดำใส ขึ้นอยู่กับระดับความทึบหรือเข้มของตัวฟิล์ม แต่หากฟิล์มเกิดซีดจางหรือเปลี่ยนเป็นสีม่วง นั่นแปลว่าฟิล์มเริ่มเสื่อมสภาพและไม่ควรใช้งานต่อ

รถร้อนกว่าปกติ

หากติดฟิล์มแล้วแต่ยังรู้สึกว่ารถร้อน ทั้ง ๆ ที่แอร์ก็ยังทำงานและเป่าลมเย็นออกมาตามปกติ แปลว่าฟิล์มของคุณอาจไม่เหลือประสิทธิภาพในการกันความร้อนจากแสงแดดแล้ว ถึงเวลาเปลี่ยนเป็นฟิล์มเซรามิคที่มีอายุการใช้งานยาวนานและกันความร้อนได้ดี

ฟิล์มกรองแสงพองเป็นจุด

หากฟิล์มที่เคยเรียบเนียนเสมอกันกลับมีฟองอากาศขึ้นเป็นจุด ๆ หรือมีรอยยับย่น แปลว่าฟิล์มหมดอายุการใช้งานแล้ว หากไม่รีบเปลี่ยนจะส่งผลโดยตรงต่อการมองเห็นขณะขับรถและการทำงานของไล่ฝ้าที่กระจกหลัง

เกิดคราบกาวและมีกลิ่นเหม็นอับ

ฟิล์มกรองแสงที่เสื่อมสภาพอาจมีคราบกาวหรือเศษฟิล์มมาทำให้กระจกมัว อีกทั้งยังส่งกลิ่นเหม็นอับภายในห้องโดยสาร ฉะนั้นหากพบว่ารถมีกลิ่นอับแรงกว่าปกติและแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่นแล้วไม่ได้ผล แสดงว่ากลิ่นนั้นอาจเกิดจากฟิล์ม

3 เคล็ดลับการดูแลฟิล์มเซรามิครถยนต์ให้กันความร้อนได้ยาวนาน

ข้อห้ามและการดูแลฟิล์มเซรามิค

หากฟิล์มรถยนต์ของคุณยังไม่ส่งสัญญาณว่าเสื่อมสภาพ SolarFX ขอแสดงความยินดีด้วย! แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องไม่ลืมที่จะดูแลฟิล์มอย่างถูกวิธีด้วยเทคนิค 3 ข้อ ที่ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มแบบเดิมหรือใครไปติดฟิล์มเซรามิคมาใหม่ก็ควรจำไว้ให้ขึ้นใจ เพื่อให้ฟิล์มอยู่คู่รถของคุณไปได้นาน ๆ

  1. ทำความสะอาดกระจกรถยนต์ด้วยผ้านุ่มผิวเรียบ ทั้งด้านในและด้านนอกตัวรถ หลีกเลี่ยงวัสดุที่หยาบหรือมีชิ้นส่วนที่คมเพราะอาจพลาดไปโดนจนทำลายฟิล์มได้
  2. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาเช็ดกระจกที่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย ควรเลือกใช้สูตรอ่อนโยนหรือสูตรที่ผลิตสำหรับเช็ดกระจกรถยนต์โดยเฉพาะ เพื่อไม่ให้สารเคมีทำลายเนื้อฟิล์ม
  3. หากจำเป็นต้องจอดรถตากแดดทิ้งไว้นานหลายวัน ควรใช้ผ้าคลุมรถยนต์ที่เคลือบสารป้องกันหรือสะท้อนรังสียูวี เพื่อช่วยปกป้องเนื้อฟิล์มอีกแรงหนึ่ง

วิธีดูแลฟิล์มเซรามิคติดรถยนต์เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น - SolarFX

และนอกจากเคล็ดลับทั้ง 3 ข้อนี้แล้ว การที่ฟิล์มรถยนต์จะอยู่คู่รถของคุณได้ยาวนานนั้นขึ้นอยู่กับคุณภาพของฟิล์มที่คุณเลือกติดด้วย อย่างฟิล์มเซรามิคก็เป็นตัวเลือกที่ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ฝังอนุภาคนาโนเซรามิคลงไปในเนื้อฟิล์ม ทำให้มีคุณสมบัติกันความร้อน กรองแสงแดดและรังสียูวีได้ดีเยี่ยม ไม่ซีดจางเร็ว และมีอายุการใช้งานยาวนาน นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าทีเดียว

หากคนรักรถคนไหนอยากดูแลทั้งสุขภาพของตัวเองและสุขภาพของตัวรถ SolarFX เองก็มีบริการติดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ด้วยฟิล์มเซรามิคคุณภาพสูงแบรนด์แท้ส่งตรงจากสหรัฐอเมริกา ดำเนินการวัดและติดตั้งโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ติดในห้องกระจกซึ่งปราศจากฝุ่นละออง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ หรือสนใจสัมผัสประสบการณ์ฟิล์มนาโนเซรามิค ติดต่อเราได้ที่ Line : SolarFX ทีมงานของเรายินดีให้บริการ

สอบถามราคาติดฟิล์มSolarFX โทรเลย 095-952-791702-003-3583  line-icon solarfx line-icon solarfx

ดูสินค้าและบริการของเราเพิ่มเติม

ฟิล์มดำเซรามิค

ฟิล์มเซรามิคใส

ฟิล์มนาโนเซรามิค

รับติดฟิล์มอาคารฟิล์มเซรามิค

 

บทความน่ารู้เพิ่มเติม

ติดฟิล์มรถยนต์

5 ข้อเสียอันตราย หากติดฟิล์มรถยนต์ของปลอม มีข้อเสียอะไรบ้าง

Posted on
วิธีดูฟิล์มรถยนต์แท้และปลอม

ก่อนจะติดฟิล์มรถยนต์ต้องดูให้ดีว่าแท้หรือปลอม วันนี้ SolarFX ได้รวบรวมปัญหาที่อาจตามมาเมื่อคุณเลือกฟิล์มรถยนต์ของปลอม หรือฟิล์มที่ไม่มีคุณภาพมาฝากกัน

เกร็ดความรู้

บ้านไม่เย็น ม่านไม่ช่วย แอร์มีแต่ลมร้อน เกิดจากอะไร?

Posted on
บ้านร้อน แก้ยังไง

เคยไหม? ติดผ้าม่าน 2 ชั้น แถมเร่งแอร์ช่วยแค่ไหน บ้านก็ยังร้อนอยู่ดี วันนี้เราได้นำเคล็ดลับดี ๆ เพื่อช่วยให้บ้านเย็นฉ่ำ ด้วยการติดฟิล์มอาคารกรองเแสงมาฝากกัน!

ติดฟิล์มรถยนต์

5 ข้อ ที่คนออกรถใหม่ต้องจัดการมีเรื่องอะไรบ้าง และควรติดฟิล์มรถยนต์แบบไหนดี?

Posted on
5 ข้อคนออกรถใหม่ต้องรู้

หลังจากออกรถใหม่ป้ายแดง ไม่ใช่แค่รับรถแล้วจบ แต่คุณยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องทำเพื่อการขับขี่ที่ราบรื่น ปลอดภัย ว่าแต่จะมีรายละเอียดอะไรบ้างที่ต้องตรวจ นอกจากการตรวจรับรถ ดำเนินการเรื่อง พ.ร.บ. การติดฟิล์มรถยนต์แล้ว เราได้สรุปข้อมูลเบื้องต้นที่ควรทำมาให้ทุกท่านแล้ว

ติดฟิล์มรถยนต์

เทคนิค ดูแลสายตา เวลาขับรถกลางวัน-กลางคืน

Posted on
วิธีดูแลสายตา

การขับรถแต่ละช่วงเวลามีความยากง่ายต่างกันอย่างไร แล้วคุณควรดูแลสายตาแบบไหนดี พร้อมไขข้อข้องใจว่าติดฟิล์มดำเซรามิค ขับรถตอนกลางคืน ถนอมสายตาได้จริงไหม?

รับติดฟิล์มรถยนต์

เช็กหน่อย! 5 เรื่องฟิล์มกรองแสงรถยนต์ที่คุณอาจยังเข้าใจผิด

Posted on
ความเชื่อผิดๆ ฟิล์มกรองแสง

ฟิล์มเข้ม ฟิล์มแพง คือฟิล์มที่ติดแล้วรถเย็นจริงไหม? ชวนไขความจริงกันว่าคุณเข้าใจเรื่องการติดฟิล์มกระจกรถยนต์ไปแล้วกี่ข้อ คนรักรถอย่าพลาด!

Uncategorized

Checklist 5 ข้อ ก่อนติดฟิล์มรถยนต์สักยี่ห้อควรมองหาอะไร?

Posted on
5ข้อควรรู้ก่อนติดฟิล์มรถยนต์

ก่อนตัดสินใจว่าจะติดฟิล์มรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เราจะพาไปดู 5 สิ่งนี้ที่คุณต้องมองหาจากฟิล์มและร้านติดฟิล์มรถยนต์ พร้อมแนะนำแบรนด์ฟิล์มเกรดพรีเมียมที่คุ้มค่าคุ้มราคา

Uncategorized

ทิศทางหน้าต่างกับความร้อนจากแสงแดดที่ควรรู้ก่อนติดฟิล์มอาคาร

Posted on
บ้านหันทิศไหน ติดฟิล์มอาคารอย่างไร

บ้านเย็นอยู่สบายไม่ได้พึ่งแค่ฮวงจุ้ย! มาเช็กกันดีกว่าว่าหน้าต่างบ้านคุณหันทิศใด แล้วรับแดดเวลาไหน จะได้ติดฟิล์มอาคารรับมือกับความร้อนสะสมในตัวบ้านได้เหมาะสม

Uncategorized

บ้านเย็น & เป็นส่วนตัว ด้วยตัวช่วยอย่างฟิล์มกรองแสงอาคารที่ใช่

Posted on
เทคนิคช่วยบ้านเย็น

เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยด้วย 3 เคล็ดลับ ทั้งการปลูกต้นไม้ ทำระแนง และติดฟิล์มกรองแสงอาคาร พร้อมเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียของฟิล์มแต่ละชนิด

Uncategorized

7 ขั้นตอนติดฟิล์มอาคารด้วยตัวเอง ป้องกันบ้านร้อนได้ง่ายๆ

Posted on
วิธีติดฟิล์มกระจกบ้าน

รับมือกับอากาศร้อนและแดดแรงๆ ของเมืองไทยด้วย 7 ขั้นตอนการติดฟิล์มอาคารด้วยตัวเอง พร้อมเทคนิคแนะนำโดยช่างมืออาชีพที่คุณทำตามได้

Uncategorized

จบปัญหาบ้านร้อน แอร์เย็นช้าช่วง WFH ด้วยฟิล์มเซรามิค

Posted on
ฟิล์มเซรามิคแก้บ้านร้อน

ฟิล์มเซรามิคที่บอกต่อกันปากต่อปากนั้นคืออะไร? ทำไมใคร ๆ ถึงต้องแนะนำ สำหรับบทความนี้ เราจะพาไปทำความรู้จักกับฟิล์มเซรามิกกันให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งข้อดีที่ให้มากกว่าแค่การกรองแสงแดดกัน ตามไปดูเลย