5 ข้อเสียอันตราย หากติดฟิล์มรถยนต์ของปลอม มีข้อเสียอะไรบ้าง

ติดฟิล์มรถยนต์ ข้อเสีย

ฟังก์ชันหลักของฟิล์มติดรถยนต์ไม่ใช่เรื่องฟิล์มดำสวยงามดูสปอร์ต แต่คือการกรองแสงแดดและกันความร้อนในระดับที่ยังมอบความปลอดภัยในการขับขี่ ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกติดฟิล์มรถยนต์ที่ไหน ก็ต้องคำนึงถึงตัวเองและคนที่คุณรักเสมอ

เช็คราคาฟิล์มเซรามิคแท้ โปรโมชั่่น ติดฟิล์มรถยนต์ จองโปรโมชั่น

โทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ โลโกline  Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx line-icon solarfx

แต่จะอันตรายหรือเสี่ยงแค่ไหน ถ้าฟิล์มกรองแสงที่คุณเลือกติดรถยนต์ของคุณนั้นเป็นฟิล์มปลอมที่ไม่ได้คุณภาพ เพราะฉะนั้น วันนี้เราไปดูข้อเสียจากการเลือกซื้อฟิล์มที่ไม่ได้มาตรฐานกัน พร้อมแนะนำวิธีเลือกฟิล์มรถยนต์ให้ชัวร์ว่าเป็นของแท้ ที่มาพร้อมความปลอดภัยและมีคุณภาพเต็มร้อยแน่นอน

ฟิล์มรถยนต์ของปลอมมีลักษณะอย่างไร?

  • ฟิล์มปลอมกันความร้อนไม่ได้

ฟิล์มกรองแสงปลอม

ฟิล์มปลอมจะไม่มีคุณสมบัติในการกันความร้อนได้ โดยเฉพาะความร้อนจากแสงแดด ความร้อนรวม (TSER) และแสงสว่าง ซึ่งนั่นหมายความว่าฟิล์มรถยนต์ของปลอมจะไม่สามารถช่วยลดความร้อนภายในรถได้ แถมยังเพิ่มความร้อนขณะเดินทาง ทำให้คุณรู้สึกว่ายิ่งเปิดแอร์มากเท่าไร ก็ยังคงร้อนอยู่ดี เปรียบเสมือนคุณนั่งตากแดดอยู่ในรถโดยที่ไม่มีอะไรปกป้อง

  • ฟิล์มปลอมกันรังสียูวี และรังสีอินฟราเรดไม่ได้

ฟิล์มกันความร้อนไม่ได้

หากคุณติดฟิล์มรถยนต์ที่เป็นของปลอม จะไม่ช่วยกันรังสียูวีใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นรังสี UVA และ UVB รวมถึงรังสีอินฟราเรด ที่อาจจะส่งผลเสียต่อผิวหนังและสุขภาพของคุณและคนที่คุณรักได้มากกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นผิวที่ไหม้จากแสงแดด โรคผิวหนัง โรคกระจกตาอักเสบ โรคต้อเนื้อ โรคต้อกระจก รวมไปถึงผิวหนังที่มีฝ้า กระ และรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม: วิธีอ่าน Spec ฟิล์มรถยนต์ อย่างละเอียด

ไม่อยากเจอฟิล์มปลอม มาติดฟิล์มกับเราสิครับ โปรโมชั่่น ติดฟิล์มรถยนต์ จองโปรโมชั่น

โทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ โลโกline  Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx line-icon solarfx

  • ฟิล์มปลอมเป็นอันตรายต่อกระจกรถยนต์ได้

ฟิล์มปลอมอันตรายต่อกระจก

เนื่องจากฟิล์มปลอม หรือฟิล์มที่ไม่ผ่านการรับรองคุณภาพ จะไม่มีการฉาบหรือฝังด้วยอนุภาคนาโนเซรามิค ทำให้ประสิทธิภาพของการใช้งานและความทนทานที่ลดลง รวมทั้งยังทำให้ฟิล์มลอกได้ง่ายขึ้น ซีดเร็ว เนื่องจากไม่มีอนุภาคในการกันแสงแดด รวมทั้งสีของฟิล์มปลอมยังเป็นสีที่หลอกตาอีกด้วย

  • ฟิล์มปลอมจะมีอายุการใช้งานที่สั้นกว่า

ฟิล์มปลอมอายุการใช้งานสั้น
หากรถของคุณติดฟิล์มรถยนต์มาได้ประมาณ 1-3 ปีแล้ว แต่สีเริ่มซีด จางลง แถมรู้สึกว่าภายในรถร้อนขึ้น นี่อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่ารถของคุณติดฟิล์มปลอมหรือไม่ได้มาตรฐานมาตลอด

เนื่องจากฟิล์มปลอมจะลอกภายใน 1-3 ปี ในขณะที่ฟิล์มแท้จะมีอายุการใช้งานนานถึง 5-10 ปี เรียกได้ว่าเพียงคุณติดฟิล์มรถยนต์ของแท้เพียงครั้งเดียว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้รถยนต์มากขึ้น แถมยังคุ้มค่า เพราะมีอายุการใช้งานที่นานมาก ๆ นั่นเอง

  • ฟิล์มปลอมจะเพิ่มอันตรายหากขับขี่เวลากลางคืน

ฟิล์มปลอมอันตรายเมื่อขับกลางคืน
อีกหนึ่งความอันตรายของการใช้ฟิล์มเซรามิคปลอม นั่นคือการขับขี่ด้วยทัศนวิสัยที่ไม่ดี เนื่องจากฟิล์มจะมืดทั้งด้านนอกและด้านใน เพิ่มความอันตรายขณะขับขี่ตอนกลางคืน หรือบริเวณใต้สะพาน ในอุโมงค์ หรือในที่ที่แสงไฟน้อยได้

ดังนั้นแล้ว การเลือกฟิล์มรถยนต์ที่เป็นของแท้ และมีคุณภาพถือเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างปลอดภัย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องขับรถตอนกลางคืน หรือขับในสถานที่ที่แสงไฟน้อย หรือเดินทางไปต่างจังหวัดในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยนั่นเอง

เลือกฟิล์มรถยนต์ของแท้ ต้องดูจากอะไร

อุ่นใจ ปลอดภัยกว่าด้วยฟิล์มรถยนต์เซรามิคแท้จาก SolarFX

เพราะการติดฟิล์มกรองแสงกับการใช้รถยนต์ถือเป็นของคู่กัน ที่นอกจากจะสำคัญและจำเป็นต่อการใช้งานแล้ว การเลือกฟิล์มรถยนต์ที่ดียังส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย

วิธีดูฟิล์มรถยนต์แท้และปลอม

หากคุณกำลังมองหาฟิล์มรถยนต์เซรามิคแท้ ที่มาพร้อมคุณภาพสูง เกรดพรีเมียม ที่ SolarFX เราคือผู้เชี่ยวชาญด้านฟิล์มเซรามิคนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา รับประกันทุกรุ่นนานถึง 18 ปี ให้คุณได้มั่นใจว่าฟิล์มรถยนต์เซรามิคจากเราจะช่วยป้องกันรังสี UV ได้ถึง 99% ลดความร้อน เพิ่มความสวยงามให้แก่รถยนต์คันโปรดของคุณ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE : SolarFX

ติดฟิล์มรถยนต์ของแท้ โปรโมชั่่น ติดฟิล์มรถยนต์ จองโปรโมชั่น

โทรเลย icon โทร 095-952-7917  หรือ โลโกline  Line:@SolarFX

ไลน์ Solarfx line-icon solarfx